18/05/2022 | 73

Thống Đốc Gavin Newsom thúc đẩy bảo tồn nước trong chuyến thăm cơ sở tái chế nước ở Nam California

Thống Đốc Gavin Newsom thúc đẩy bảo tồn nước trong chuyến thăm cơ sở tái chế nước ở Nam California

Thống đốc Gavin Newsom kêu gọi người dân California tìm cách giảm lượng nước sử dụng trong nỗ lực chống lại đợt hạn hán lịch sử và cho biết sẽ ưu tiên các nhiệm vụ bảo tồn nguồn nước trong thời gian tới.

Theo đài ABC 7, thống đốc Newsom vào hôm thứ Ba, 17 tháng 5, đã đến thăm cơ sở tái chế nước ở Carson, vốn được xây dựng như một dự án thí điểm việc tái chế nước thải gia đình và bổ sung nguồn cung cấp nước ngầm. Tuần trước, giới chức California cho biết việc sử dụng nước của tiểu bang tăng đột biến vào tháng 3, trong bối cảnh California ghi nhận đợt khô hạn nhất trong ba tháng đầu năm 2022.

Bất chấp lời kêu gọi của ông Newsom về việc bảo tồn nguồn nước, nhiều chủ nhà bắt đầu tưới nước cho bãi cỏ sớm hơn bình thường để chống lại đợt khô hạn. Mỗi người California trung bình tiêu thụ 77 gallon nước mỗi ngày trong tháng 3, tăng 18.9% so với năm 2020. Đây là lượng nước nhiều nhất mà người dân California đã sử dụng trong tháng 3 kể từ giữa đợt hạn hán trước đó hồi năm 2015.

Thống đốc Newsom cam kết chi 100 triệu Mỹ kim cho chiến dịch quảng cáo trên toàn tiểu bang để khuyến khích việc bảo tồn nguồn nước. Chiến dịch sẽ bao gồm việc tuyên truyền qua radio, TV, đồng thời trả tiền cho những người có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội để kêu gọi những người khác tiết kiệm nước.

Ông cũng hứa sẽ chi 211 triệu Mỹ kim để tiết kiệm nhiều nước hơn trong các tòa nhà chính quyền tiểu bang bằng cách thay thế các thiết bị lắp đặt đường ống dẫn nước và kiểm soát hệ thống tưới tiêu.