10/11/2021 | 26

Thống Đốc Gavin Newsom thông báo lý do hủy tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Khí hậu là để dành thời gian cho gia đình

Thống Đốc Gavin Newsom thông báo lý do hủy tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Khí hậu là để dành thời gian cho gia đình

Vào thứ ba (ngày 9 tháng 11), thống đốc Gavin Newsom đưa ra lời giải thích vì sao ông bất chợt hủy chuyến đi đến hội nghị thượng đỉnh khí hậu ở Scotland. Ông Newsom cho biết ông hủy chuyến đi để cùng các con tham dự lễ Halloween, sau đó không xuất hiện trước công chúng trong hai tuần để dành thêm thời gian cho gia đình.

Lần cuối ông xuất hiện trước công chúng là vào ngày 27 tháng 10, khi chích mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19. Hai ngày sau đó, ông thông báo ngắn gọn cho văn phòng thống đốc, nói rằng ông sẽ hủy bỏ kế hoạch tham gia hội nghị vì “trách nhiệm gia đình.” Nhân viên của ông đã không trả lời các câu hỏi về việc ông đang ở đâu hay làm gì trong khoảng thời gian đó. Tuy nhiên, theo những bức ảnh được đăng trên Vogue vào cuối tuần qua, ông Newsom đến tham dự đám cưới của cô Ivy Love Getty, cháu gái của tỷ phú quá cố J. Paul Getty.

Theo đài KTLA, ông Getty và các thành viên trong gia đình là những nhà tài trợ chính cho các vận động tranh cử của ông Newsom. Đến thứ Hai (ngày 8 tháng 11), sự vắng mặt của ông Newsom làm dấy lên những đồn đoán về tình hình sức khỏe, chủ yếu là trong cộng đồng những người bảo thủ trên mạng xã hội.

Đến hôm thứ Ba, ông Newsom thông báo sự vắng mặt của ông chỉ là cơ hội để nạp lại năng lượng với gia đình, sau ba năm làm việc để giải quyết đại dịch, nạn cháy rừng, hạn hán, và chiến đấu vì sự nghiệp chính trị sau khi phải trải qua cuộc bầu cử bãi nhiệm ông.