06/09/2021 | 19

Thống Đốc Gavin Newsom phản đối cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm tại miền Nam California

Thống Đốc Gavin Newsom phản đối cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm tại miền Nam California

Vào chủ nhật (ngày 5 tháng 9), Thống đốc California Gavin Newsom đã lên tiếng chống lại những người chỉ trích và sẽ tiếp tục làm như vậy trước khi cử tri tiến hành bỏ phiếu bãi nhiệm ông vào ngày 14 tháng 9.

Ông Newsom sẽ xuất hiện tại các cuộc tuần hành cùng với các ứng cử viên nặng ký về chính trị và cựu ứng viên tổng thống như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Amy Klobuchar. Phó Tổng thống Kamala Harris cũng sẽ trở về tiểu bang quê nhà của bà để vận động thay mặt ông Newsom.

Cũng trong ngày Chủ nhật, người đứng đầu đảng Cộng hòa Larry Elder đã vận động ủng hộ việc bãi nhiệm và cam kết sẽ hủy một số biện pháp y tế liên quan đến COVID-19 mà ông Newsom đã ban hành, bao gồm việc bắt buộc nhân viên tiểu bang phải chích vaccine hoặc xét nghiệm hàng tuần, và đeo khẩu trang tại nơi làm việc.

Quá trình bỏ phiếu sớm đã bắt đầu và người dân California có thể truy cập locator.lavote.net để tìm trung tâm bỏ phiếu gần họ, cũng như thời gian chờ ước tính. Người dân California cũng có thể bỏ phiếu qua thư.

Để tìm hiểu thêm về cuộc bầu cử và nội dung trên lá phiếu, hãy đọc hướng dẫn của KTLA về cuộc bầu cử bãi nhiệm tại California recall election: How to vote and what’s on the ballot (ktla.com).