19/04/2020 | 11

Thống Đốc Gavin Newsom kêu gọi người dân California nên giữ khoảng cách an toàn sau cuộc biểu tình ở Huntington Beach

Thống Đốc Gavin Newsom kêu gọi người dân California nên giữ khoảng cách an toàn sau cuộc biểu tình ở Huntington Beach

Ảnh: KTLA

Vào thứ bảy (ngày 18 tháng 4), Thống Đốc Gavin Newsom đã kêu gọi người dân California nên luôn giữ khoảng cách an toàn khi ra ngoài sau khi có một cuộc biểu tình để phản đối lệnh cách ly diễn ra tại Huntington Beach.

Vào thứ sáu (ngày 17 tháng 4), những người biểu tình, một số mặc quần áo màu đỏ, trắng và xanh, mang biển hiệu và quốc kỳ đã kêu gọi chấm dứt lệnh cách ly của tiểu bang để hạn chế sự lây lan của coronavirus. Tại California, gần 29,000 người đã mắc bệnh, khiến hàng nghìn người phải nhập viện và gây ra cái chết của 1,072 người chỉ trong vài tháng.

Trong một cuộc họp báo vào thứ bảy, thống đốc Newsom đã gửi một thông điệp đến những người biểu tình, nói rằng “người dân có thể thực hiện quyền tự do ngôn luận, nhưng họ vẫn phải giữ khoảng cách an toàn.” Thống đốc cho biết ông không ngạc nhiên khi cuộc biểu tình diễn ra và dự đoán rằng sẽ có nhiều cuộc biểu tình hơn trong tương lai, nhưng ông kêu gọi cư dân hãy thận trọng đừng để COVID-19 lây lan.

Video về cuộc biểu tình Thứ Sáu tại Huntington Beach cho thấy một nhóm lớn người tụ tập cùng nhau, nhiều người không mang khẩu trang. Những người biểu tình ở thành phố Huntington Beach tuyên bố lệnh cách ly xã hội là một phản ứng thái quá và không cần thiết, bất chấp những nghiên cứu đã dự đoán tỷ lệ nhiễm coronavirus sẽ thấp hơn nhiều khi các lệnh này được ban hành và duy trì.

Đầu tuần này, thống đốc đã vạch ra sáu mục tiêu phải được đáp ứng trước khi lệnh cách ly được nới lỏng. (BBT)