26/02/2021 | 3

Thống Đốc Gavin Newsom công bố kế hoạch tiêm vaccine cho 75,000 giáo viên mỗi tuần bắt đầu từ tháng 3 

Thống Đốc Gavin Newsom công bố kế hoạch tiêm vaccine cho 75,000 giáo viên mỗi tuần bắt đầu từ tháng 3 

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Năm (25/2), California đã công bố một kế hoạch mới nêu rõ cách thức tiểu bang sẽ phân phối vaccine cho các nhân viên ngành giáo dục, trong bối cảnh Thống đốc Gavin Newsom tiếp tục thúc đẩy mở cửa lại nhiều trường học hơn. Vào tuần trước, ông Newsom đã thông báo rằng ít nhất 10% số lượng vaccine của tiểu bang sẽ được tiêm cho nhân viên ngành giáo dục bắt đầu từ tháng 3, tương đương với khoảng 75,000 liều mỗi tuần. Việc tiêm chủng sẽ mất vài tuần để tất cả 320,000 giáo viên các trường công lập K-12 của California được tiêm chủng.

Vào hôm thứ Năm, văn phòng của ông đã công bố một bản tổng quan cách thức phân phối số vaccine này. Mỗi tuần, tiểu bang sẽ cung cấp vaccine cho văn phòng giáo dục của các quận. Giáo viên và những người làm công tác giáo dục khác sẽ nhận được một mã sử dụng một lần để đặt các cuộc hẹn cấp tốc trực tuyến. California cũng sẽ tổ chức các buổi hướng dẫn cho các nhân viên ngành giáo dục tại hai điểm tiêm chủng ở Oakland và Los Angeles được điều hành bởi chính phủ liên bang.

Văn phòng thống đốc cho biết sẽ phân bổ liều lượng vaccine cho các quận dựa trên số lượng nhân viên và cũng nhằm bảo đảm rằng các học sinh bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch trở lại lớp học.

Ông Newsom đang phải chịu áp lực chính trị ngày càng tăng trong việc bắt buộc các trường công lập ở California mở cửa trở lại. Trong khi các tiểu bang khác đã nhanh chóng mở cửa lại trường học, phần lớn học sinh trường công lập K-12 ở California đã không đến trường kể từ tháng 3/2020.

Jeff Freitas, chủ tịch của Liên đoàn giáo viên California (CFT), cho biết vẫn còn quá sớm để thông báo ngày mở cửa trở lại các trường học. CFT khuyến cáo các nhân viên trường học nên đợi tiêm liều vaccine thứ hai trước khi quay lại hình thức giảng dạy trực tiếp.  (BBT)