Đang tải...
22/03/2020 | 0

Thống Đốc Gavin Newsom chuyển 42 triệu Mỹ kim tiền quỹ khẩn cấp để mở rộng hệ thống y tế nhằm đối phó đại dịch coronavirus

Thống Đốc Gavin Newsom chuyển 42 triệu Mỹ kim tiền quỹ khẩn cấp để mở rộng hệ thống y tế nhằm đối phó đại dịch coronavirus

Ảnh: KTLA

Tin từ California – Vào thứ bảy (ngày 21 tháng 3), Thống đốc Gavin Newsom sẽ chuyển hơn 42 triệu mỹ kim từ quỹ khẩn cấp để mở rộng hệ thống y tế của California nhằm đối phó với đại dịch coronavirus.

Tiểu bang California sẽ sử dụng 30 triệu mỹ kim trong tổng số nói trên để thuê trung tâm y tế Seton Medical Center ở thành phố Daly và St. Vincent Medical Center ở quận Westlake tại Los Angeles trong vòng 3 tháng.

Thống đốc Newsom cũng thông báo rằng chính phủ liên bang đang gửi tám bệnh viện dã chiến đến tiểu bang, đồng nghĩa với việc California sẽ có thêm 2,000 giường cho bệnh nhân coronavirus. Bên cạnh đó, tiểu bang cũng sẽ kêu gọi những y tá và bác sĩ đã nghỉ hưu quay lại làm việc để giúp đỡ trong gian đoạn dịch bệnh bùng phát.

California có tổng cộng 78,000 giường bệnh trong khắp các bệnh viện trên toàn tiểu bang, nhưng thống đốc cho biết họ vẫn cần thêm 19,500 giường để đáp ứng số bệnh nhân dự kiến. Theo thống đốc, với số tiền còn lại trong quỹ khẩn cấp, 1.4 triệu mỹ kim sẽ được sử dụng để tăng cường khả năng xét nghiệm tại phòng thí nghiệm y tế công cộng ở Richmond.

American Medical Response sẽ nhận được 2 triệu mỹ kim để cung cấp dịch vụ vận chuyển bệnh nhân COVID-19 và thêm 8.6 triệu mỹ kim sẽ được sử dụng để mua máy thở mới, tân trang những cái cũ và mua máy thử máu tổng hợp.

Ngoài ra, Phó Tổng Thống Mike Pence đã cam kết sẽ quyên góp cho tiểu bang 2 triệu khẩu trang, và Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cũng đã hứa sẽ quyên góp thêm 1 triệu khẩu trang nữa.

Giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk cũng đang xem xét liệu các công ty của ông có thể cung cấp phụ tùng cho máy thở hay không, đồng thời cam kết trao tặng thêm 250,000 khẩu trang và 1,000 máy thở. (BBT)

Loading...