08/05/2020 | 4488

Thống đốc Gavin Newsom cho biết ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên ở California bắt nguồn từ một tiệm làm móng tay

Thống đốc Gavin Newsom cho biết ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên ở California bắt nguồn từ một tiệm làm móng tay

Ảnh: ABC7

Tin từ San Francisco – Trong buổi họp báo vào hôm thứ Năm (07 tháng 05), thống đốc Gavin Newsom nói rằng ca lây nhiêm coronavirus trong cộng đồng đầu tiên ở California bắt nguồn từ một tiệm làm móng tay.

Thông tin này không nằm trong bài phát biểu đã được thống đốc soạn sẵn, mà là câu trả lời khi ông nhận được câu hỏi tại sao nhà thờ và tiệm làm đẹp không được mở lại trong giai đoạn 2 của kế hoạch tái mở cửa tiểu bang. Ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên ở tiểu bang California bắt nguồn từ quận Solano hồi tháng 02/2020. Tiệm làm móng tay, spa, cắt tóc nằm trong giai đoạn 3 của kế hoạch tái mở cửa vì những loại hình kinh doanh này thuộc nhóm có rủi ro môi trường cao hơn khi bắt buộc phải có sự tiếp xúc giữa người với người.

Thống đốc Newsom cho hay mặc dù các nhân viên làm móng tay thường đeo khẩu trang và cả bao tay, nhưng virus COVID-19 vẫn có thể lây lan. Vì vậy việc sớm tái mở cửa các doanh nghiệp vẫn còn nhiều thách thức.

Quận Yuba và Sutter nằm ở phía bắc Sacramento đã quyết định cho phép tiệm làm móng tay, xăm hình, trung tâm mua sắm và các doanh nghiệp khác mở cửa lại trong tuần này. Hôm thứ Ba (05/05/2020), thống thống Newsom cho rằng quyết định đó là một sai lầm lớn. Tuy nhiên, thống đốc vẫn chưa công khai chỉ thị các quận này thay đổi quyết định của họ. (BBT)