15/08/2021 | 11

Thống Đốc Gavin Newsom bắt đầu chiến dịch chống lại cuộc bầu cử bãi nhiệm ông tại Los Angeles

Thống Đốc Gavin Newsom bắt đầu chiến dịch chống lại cuộc bầu cử bãi nhiệm ông tại Los Angeles

Tin từ Commerce, California — Thống đốc California Gavin Newsom đang nỗ lực thuyết phục  cử tri California bỏ phiếu “không” trong cuộc bầu cử sa thải ông sắp tới.

Vào sáng thứ bảy (ngày 14 tháng 8), ông đã tổ chức hai sự kiện vận động tranh cử tại khu vực Los Angeles. Điểm dừng chân đầu tiên của thống đốc là tại trụ sở Nghiệp đoàn Nhân công Dịch vụ Quốc tế, nơi ông thực hiện bài phát biểu tới các tình nguyện viên đang giúp đỡ ông trong nỗ lực vận động cử tri phản đối việc sa thải. Sự kiện, mang tên “Vote No” Weekend of Action, sau đó đến El Sereno. Tại đây, ông Newsom đã nói chuyện với người ủng hộ tại nhà hàng Hecho en Mexico.

Ông Newsom bắt đầu chiến dịch vào thứ Sáu (ngày 13 tháng 8) tại San Francisco, nơi ông chỉ trích người dẫn chương trình talkshow bảo thủ Larry Elder, người đang dẫn đầu trong số các ứng cử viên đảng Cộng hòa để trở thành thống đốc tiếp theo nếu ông Newsom bị bải nhiệm. Ông Newsom mô tả ông Elder là “theo phe” cựu Tổng thống Donald Trump.

Thống đốc Newsom ủng hộ các quy định đeo khẩu trang và vaccine COVID, trong khi ông Elder cho biết sẽ đình chỉ các quy định đó nếu được bầu. Cuộc bầu cử sa thải có hai cậu hỏi, một là liệu ông Newsom có nên bị cách chức hay không, và nếu có, thì ai sẽ là người thay thế. Có 46 ứng cử viên tranh cử chống lại ông Newsom, bao gồm một số ứng cử viên đảng Cộng hòa nổi tiếng như ông Elder, thương gia John Cox, cựu Thị trưởng San Diego Kevin Faulconer, Dân biểu Kevin Kiley, cựu Dân biểu Doug Ose và Caitlyn Jenner.