Đang tải...
17/09/2019 | 1

Thống đốc Gary Newsom dùng 20 triệu USD cho chiến dịch nâng cao nhận thức về thuốc lá điện tử

Thống đốc Gary Newsom dùng 20 triệu USD cho chiến dịch nâng cao nhận thức về  thuốc lá điện tử

Ảnh: Reuters

Tin từ California – Theo tin từ KTLA, hôm thứ Hai (17/09/2019), thống đốc California Gavin Newsom tuyên bố sẽ dùng 20 triệu Mỹ kim cho chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của hút thuốc lá điện tử  và cần sa, và nâng cao nỗ lực ngăn chặn buôn bán trái phép các sản phẩm gây bệnh này.

Theo Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh, rất nhiều trong số hàng trăm trường hợp mắc bệnh do hút thuốc lá điện tử  gây ra đều có chứa cần sa, mặc dù một số người nói họ chỉ hút hút thuốc lá điện tử  chứa nicotine. California đã có ít nhất 63 trường hợp, và một trong sáu trường hợp tử vong được báo cáo trên toàn quốc. Thuốc lá điện tử có hương vị được sản xuất bởi các công ty như Juul Labs đang góp phần vào sự gia tăng hút thuốc ở thanh thiếu niên.

Chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng của ông Newsom tuyên bố nhằm giải quyết tất cả các hình thức hút  thuốc lá điện tử . Trong khi Tổng thống Trump và Thống đốc New York Andrew Cuomo tuyên bố kế hoạch cấm bán thuốc lá điện tử có hương vị, ông Newsom cho biết ông không có thẩm quyền tương tự. Nhưng ông mong các nhà lập pháp sẽ đưa ra luật để ông thực thi vào năm sau. Một nỗ lực tương tự đã thất bại trong năm nay, nhưng các nhà lập pháp nói họ sẽ thử lại.

Ngoài chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng, ông Newsom đã chỉ đạo các cơ quan y tế cộng đồng, chi cục thuế và phí tìm cách cảnh báo cộng đồng về những nguy cơ tiềm ẩn của hút thuốc lá điện tử , và giải quyết việc bán các sản phẩm bất hợp pháp. Josh Drayton thuộc Hiệp hội Công nghiệp Cần sa California cho biết ngành công nghiệp cần sa hợp pháp đã tuân theo các tiêu chuẩn khắt khe, và ủng hộ các nỗ lực đặt ra tiêu chuẩn tương tự cho các sản phẩm nicotine. (Mộc Miên)

Loading...