04/06/2022 | 74

Thống Đốc Florida đe dọa phạt Ủy Ban Thế Vận Hội Special Olympics 27 triệu mỹ kim vì bắt buộc lực sĩ chích vaccine COVID-19

Thống Đốc Florida đe dọa phạt Ủy Ban Thế Vận Hội Special Olympics 27 triệu mỹ kim vì bắt buộc lực sĩ chích vaccine COVID-19

USA Special Olympics đã dỡ bỏ quy định chích vaccine ngừa COVID-19 đối với các lực sĩ tham gia vào ngày 2 tháng 6 sau khi thống đốc Florida đe dọa phạt tổ chức này 27.5 triệu mỹ kim vì vi phạm luật của tiểu bang.

Bộ Y Tế Florida lập luận rằng luật tiểu bang không cho phép Special Olympics cấm các lực sĩ chưa chích ngừa thi đấu. Cơ quan này đã lập kế hoạch xem xét 5,500 khoản tiền phạt trị giá 5,000 mỹ kim trừ khi Special Olympics hủy quy định.

Ông Ron DeSantis, Thống đốc Florida thuộc đảng Cộng Hòa, người luôn kiên quyết chống lại hầu như mọi quy định COVID-19 kể từ khi virus lan rộng vào đầu năm 2020, đã hoan nghênh việc Special Olympics nhanh chóng tuân thủ yêu cầu của Bộ Y tế tiểu bang. Ông DeSantis được chỉ định là đồng chủ tịch danh dự của Special Olympics 2022 vào năm ngoái.

Gần đây, vị thống đốc cũng chặn 35 triệu mỹ kim tài trợ của tiểu bang cho cơ sở đào tạo mới của Tampa Bay Rays sau khi đội bóng này lên tiếng chống lại bạo lực súng đạn. Ông DeSantis cũng phạt Disney ở Florida vì công ty này công khai phản đối luật tiểu bang cấm các lớp học dạy học sinh về khuynh hướng tình dục và bản dạng giới tính.