26/09/2014 | 0

Thống Đốc Cuomo tăng cường an ninh trước đe dọa đặt bom ga tàu điện ngầm New York

Thống Đốc Cuomo tăng cường an ninh trước đe dọa đặt bom ga tàu điện ngầm New York

New York, New York. (Reuters) – Thống đốc New York Andrew Cuomo, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio, và Cảnh sát trưởng thành phố New York William Bratton, nói họ không quá lo lắng trước tuyên bố của thủ tướng Iraq Haider al-Abadi hôm thứ Năm ngày 25 tháng 9, về thông tin tình báo đáng tin cậy cho rằng hệ thống xe điện ngầm ở Paris và New York là mục tiêu tấn công của khủng bố Hồi giáo.

Ông Bratton và ông De Blasio cho biết cảnh sát New York tăng cường sự hiện diện tại các ga xe điện ngầm cũng như trên các đường phố sau cảnh báo của ông Abadi, nhưng an ninh tại đây luôn thắt chặt vì Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, cũng như vì các ngày lễ của người Do Thái sắp tới. Thống đốc Andrew Cuomo khẳng định chính quyền thành phố tăng cường an ninh ở các nhà ga trước khi có tuyên bố của ông Abadi, theo thỏa thuận song phương với Thống đốc Chris Christie tiểu bang New Jersey, nhằm đối phó với những đe dọa từ phiến quân Hồi giáo.

Cảnh sát New York trấn an hàng triệu người đi xe điện ngầm hàng ngày, nói họ đang giữ liên hệ chặt chẽ với FBI cùng các cơ quan khác để xác minh sự đe dọa trên. Trong quá khứ, Hoa Kỳ luôn nhận những đe dọa tấn công hệ thống giao thông công cộng của nhiều tổ chức cực đoan, nhưng gần đây không có thông tin nào về âm mưu này của khủng bố Hồi giáo. (M. Đức)