27/02/2017 | 0

Thống đốc Cộng Hòa nói về cuộc gặp với tổng thống Donald Trump ở Tòa Bạch Ốc

Thống đốc Cộng Hòa nói về cuộc gặp với tổng thống Donald Trump ở Tòa Bạch Ốc

Washington DC. (CBS) – CBS News cho biết thống đốc Wisconsin Scott Walker đồng thời là cựu ứng cử viên tổng thống 2016, phát biểu tại Vườn Hồng Tòa Bạch Ốc vào sáng nay, sau cuộc họp với tổng thống Donald Trump.

Hiện diện trong cuộc họp có thống đốc Kentucky Matt Bevin, thống đốc Oklahoama Mary Fallin, thống đốc Michigan Rick Snyder và thống đốc Alaska Asa Hutchinson.  Ông Scott Walker là người được mời phát biểu đầu tiên. Ông cho biết các vị thống đốc có cuộc họp rất hiệu quả với tổng thống Trump. Họ thảo luận chi tiết về cách Quốc Hội cũng như chính phủ Hoa Kỳ xóa bỏ và thay thế Obamacare. Ông cũng nói thêm các vị thống đốc cũng thảo luận về một số đề mục trong bài diễn văn đầu tiên mà tổng thống sẽ đọc trước Quốc Hội vào đêm mai.

Theo thống đốc Walker, tại lễ nhậm chức, tổng thống cam kết giao quyền lực lại cho người Mỹ, cho các tiểu bang, để mọi chính sách của từng tiểu bang sẽ có hiệu quả hơn. Ông xác nhận tại buổi họp, phó tổng thống Mike Pence nhắc lại cam kết của tổng thống và ông Pence hứa sẽ củng cố sự hợp tác giữa chính phủ liên bang và chính quyền tiểu bang.

Tiếp theo là phát biểu của thống đốc Kentucky Matt Bevin. Ông nói về việc xóa bỏ Obamacare, nhấn mạnh không thể phí phạm tiền thuế của người Mỹ vào một hệ thống y tế bị hỏng. Ông dẫn chứng ở tiểu bang Kentucky, tiền bảo phí để mua Obamacare ngày càng cao, đưa đến hệ quả tất yếu là ngày càng có ít người mua Obamacare. (Mai Đức)