20/02/2014 | 0

Thống đốc Christie tiếp dân phiên đầu tiên

Thống đốc Christie tiếp dân phiên đầu tiên

Middletown, New Jersey. (CBS)
Thống Đốc tiểu bang New Jersey đổ lỗi cho chính phủ liên bang không phân bổ đủ tiền để tiểu bang hồi phục hoàn toàn sau bão Sandy. Đây là phiên tiếp dân đầu tiên kể từ sau vụ bê bối chính trị. Ông Christie tập trung vào việc chi tiêu đợt phân bổ thứ hai 1.4 tỷ Mỹ kim ngân khoản khắc phục hậu quả của cơn bão Sandy.
Trong bài diễn văn mở màn, ông không nhắc tới vụ bê bối đóng đường gần cầu George Washington. Chính quyền của ông đang bị chỉ trích vì phân bổ 1.8 tỷ Mỹ kim cứu trợ bão lần đầu tiên của liên bang một cách chậm chạp và khó hiểu. Ông Christie nói tổng ngân sách cứu trợ có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu tái xây dựng. Chính quyền của ông Christie còn đang bị vướng vào những cáo buộc dùng ngân quỹ khắc phục hậu quả của bão để giành sự ủng hộ cho một dự án phát triển thiên vị hoặc để thưởng cho các chính khách trung thành.
Thị trưởng thành phố Hoboken Dawn Zimmer tố cáo chính quyền của ông Christie cố gắng lôi kéo bà ủng hộ dự án phát triển bất động sản, bằng cách đe dọa sẽ giữ lại ngân sách bão Sandy. Văn phòng thống đốc bác bỏ mọi cáo buộc. Trong khi đó, hôm Thứ Tư, chủ tịch Cơ Quan Cảng đã chính thức xin lỗi về vụ tắc nghẽn giao thông tại Fort Lee vào tháng 9 năm ngoái, đang là tâm điểm của vụ bê bối.

Hằng Nguyễn