09/01/2014 | 2

Thống Đốc Chris Christie: Tôi Không Hề Hay Biết.

Thống Đốc Chris Christie: Tôi Không Hề Hay Biết.

Fort Lee, New Jersey (CBS).

Vụ đóng cửa đường lên cầu George Washington gây nạn kẹt xe khủng khiếp tại New York trong một thời gian dài vừa bị phanh phui, trở thành mối đe dọa cho chiến dịch vận động tranh cử tổng thống 2016 của Thống đốc Chris Christie.

Theo CBS, ông Christie khẳng định mình không biết gì về âm mưu làm gián đoạn giao thông trên cầu George Washington, của các thành viên trong ban tham mưu của ông. Ông Christie chia xẽ rằng ông không chỉ tức giận mà còn rất buồn, khi những người mà ông tin tưởng lại đứng sau âm mưu làm kẹt đường vào năm ngoái.

Từ hôm qua, giới truyền thông đã ồn ào tiết lộ các thư điện tử và tin nhắn trao đổi qua lại giữa Bridget Anne Kelly là một trong ba phụ tá cấp cao của ông Christie, với David Wildstein là tân Giám đốc cơ quan Port Authority được ông Christie chỉ định. Bridget Anne Kelly viết: Tới lúc phương tiện giao thông ở Fort Lee gặp rắc rối. David Wildstein trả lời: Hiểu rồi.

Sự kiện xảy ra vào tháng 9 năm ngoái, khi cả 4 làn đường dẫn lên cầu George Washington đều bị đóng lại. Các phương tiện giao thông bị tắc nghẽn 4 ngày liền. Trẻ em trễ học và xe cấp cứu cũng như xe cứu hỏa bị chậm lại.

Thị trưởng Fort Lee ông Mark Sokolich đảng Dân Chủ nói đó là một sự trừng phạt, vì ông không ủng hộ ông Christie đảng Cộng Hòa ra tái tranh cử vào năm ngoái. Hiện nay ông Christie được cho là khuôn mặt sáng giá cho cuộc tranh cử tổng thống 2016.

Mai Đức