15/01/2014 | 1

THỐNG ĐỐC CHRIS CHRISTIE MỘT LẦN NỮA LẠI XIN LỖI TRONG BÀI DIỄN VĂN TÌNH TRẠNG TIỂU BANG

THỐNG ĐỐC CHRIS CHRISTIE MỘT LẦN NỮA LẠI XIN LỖI TRONG BÀI DIỄN VĂN TÌNH TRẠNG TIỂU BANG

Trenton, New Jersey (CBS)
Thống Đốc tiểu bang New Jersey Chris Christie mở đầu bài diễn văn Tình Trạng Tiểu Bang vào ngày hôm qua bằng lời xin lỗi và cam kết sẽ hợp tác hoàn toàn với tất các cả cuộc điều tra phù hợp về kẹt xe tại New York, cũng như việc sử dụng ngân sách liên bang cho chiến dịch quảng cáo của tiểu bang.
Ông Christie là một nhân vật bảo thủ đầy lôi cuốn và có thể trở thành ứng cử viên tổng thống sáng giá của đảng Cộng Hòa vào năm 2016, nhưng 2 vụ bê bối xảy ra trong những tuần đầu tiên của năm nay đã đẩy ông vào thế phòng thủ.
Những email tuần trước cho thấy phụ tá của ông Christie đã dàn xếp và sau đó nói dối về việc đóng các làn xe trên cầu George Washington trong vòng 4 ngày của tháng 9 năm ngoái. Thống đốc phủ nhận những cáo buộc cho rằng ông và ban nhân viên của ông ra lệnh đóng đường để trừng phạt Thị trưởng Fort Lee.
Đồng thời các nhà điều tra cũng đang xem xét liệu ông Christie có lạm dụng khoảng 2 triệu Mỹ kim trong ngân sách cứu trợ Bão Sandy cho một chiến dịch quảng cáo hay không.
Tuy nhiên bài diễn văn của thống đốc đa số là nhắc tới việc Jersey phục hồi, mà ông Christie từ lâu tuyên bố dẫn tới nhiều việc làm trong lãnh vực tư nhân và bảo đảm đầu tư công-tư vào tiểu bang mình. Đồng thời ông cũng nhắc tới sự hợp tác của ông với cơ quan lập pháp của tiểu bang, do đảng Dân Chủ kiểm soát.

Minh Hằng