21/11/2016 | 1

Thống Đốc Chris Christie Gặp Tổng Thống Đắc Cử Donald Trump

Thống Đốc Chris Christie Gặp Tổng Thống Đắc Cử Donald Trump

New York, New York. (Reuters) – Thống đốc New Jersey Chris Christie đến gặp tổng thống đắc cử Donald Trump, tại khu nghỉ mát Trump Golf ở thành phố Bedminster.

Bất chấp thời tiết lạnh lẽo trước ngày Thanksgiving, ông Christie vẫn tươi cười đi cùng một nhân viên bước tới tòa nhà – hiện nay là tổng hành dinh tạm thời của nhóm chuyển tiếp. Hôm qua ông Christie là một trong hàng chục người được ông Trump mời tới, để thảo luận về những vị trí trong tân nội các. Khi ông Christie tới bậc thềm, đích thân ông Trump bước ra đón mừng. Hai bên bắt tay nhau và ông Trump nói vài lời với giới báo chí đang xếp hàng bên ngoài. Sau khi ông Trump đắc cử, ông Christie được giao phụ trách nhóm chuyển tiếp cho tới khi ông bị thay bằng phó tổng thống đắc cử Mike Pence. Từng được xem là ứng cử viên sáng giá của chức vụ bộ trưởng bộ tư pháp, ông Christie bị thất sủng chỉ vì vụ bê bối Bridgegate.

Trong vụ này, 2 vị cựu phụ tá của ông bị cáo buộc là người ra lệnh đóng các làn đường đi lên cầu George Washington vào tháng 9 năm 2013, để trừng phạt thị trưởng dân chủ Mark Sokolich vì ông này không ủng hộ việc ông Christie ra tái cử. Ông Christie không bị truy tố hình sự, nhưng vụ bê bối giáng cú đấm vào sự nghiệp chính trị đang lên của ông. Video cho thấy sau khi gặp ông Trump, ông Christie đi thẳng tới chỗ xe đang đậu, nói với các phóng viên rằng cuộc gặp rất tuyệt vời. (Mai Đức)