14/01/2014 | 0

THỐNG ĐỐC CHRIS CHRISTIE BỊ ĐIỀU TRA VỀ NGÂN SÁCH CỨU TRỢ BÃO SANDY

THỐNG ĐỐC CHRIS CHRISTIE BỊ ĐIỀU TRA VỀ NGÂN SÁCH CỨU TRỢ BÃO SANDY

Tin Point Pleasant, New Jersey. (Reuters)
Thống Đốc tiểu bang New Jersey Chris Christie đang bị điều tra xem có sử dụng trái phép khoảng 2 triệu Mỹ kim trong ngân sách cứu trợ bão Sandy vào chiến dịch quảng cáo, giúp cho ông nổi tiếng trong năm bầu cử hay không.
Vốn đang bị vướng vào vụ bê bối đóng một phần cây cầu George Washington, gây tình trạng kẹt xe trong nhiều ngày ở Fort Lee, ông Christie, có thể là một ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa vào năm 2016, đang bị tổng thanh tra của Bộ Nhà Đất Hoa Kỳ kiểm toán.
Một phát ngôn viên của Bộ Nhà Đất cho biết cuộc điều tra bắt đầu theo yêu cầu của Quốc Hội. Dân Biểu Frank Pallone, thuộc đảng Dân Chủ của tiểu bang New Jersey, nói với báo giới vào hôm Thứ Hai rằng: ông đã báo cáo việc sử dụng sai ngân sách cho Bộ Nhà Đất.
Nhân viên kiểm toán đang tập trung vào việc sử dụng khoảng 25 triệu Mỹ kim của ngân sách liên bang cho chiến dịch quảng cáo du lịch tới bờ biển New Jersey để diện kiến thành tích hồi phục của tiểu bang này sau thiên tai, trong đó một đoạn quảng cáo thương mại trên truyền hình, quay cảnh ông Christie và gia đình. Chi phí quảng cáo lên tới 2 triệu Mỹ kim.
Việc làm ấy bị coi là trái phép vì không thuộc vào công tác cứu trợ trực tiếp. Ông Pallone cho biết ông quan ngại ngân quỹ bị chế tác để hỗ trợ cho chiến dịch vận động tái tranh cử của ông Christie.

Minh Hằng