01/10/2021 | 0

Thống Đốc California Newsom yêu cầu các học sinh trên toàn tiểu bang phải chích ngừa COVID-19 vaccine

Thống Đốc California Newsom yêu cầu các học sinh trên toàn tiểu bang phải chích ngừa COVID-19 vaccine

Thống đốc Gavin Newsom hôm thứ Sáu thông báo California sẽ yêu cầu tất cả học sinh đủ điều kiện tiêm vaccine COVID-19 phải tiêm vaccine để có thể đến trường. Thống đốc cho biết lệnh này có thể có hiệu lực sớm nhất là vào tháng Giêng năm sau.

Thống đốc Newsom tuyên bố trong một cuộc họp báo tại một trường trung học của Quận San Francisco rằng khi FDA chấp thuận việc tiêm chủng trong các nhóm tuổi khác nhau, bắt đầu từ 12 tuổi trở lên – lớp 7 đến lớp 12. California  sẽ bắt đầu áp dụng yêu cầu đó trong học kỳ tiếp theo, ngày 1 tháng 1 hoặc ngày 1 tháng 7, tùy trường hợp nào đến sớm hơn.

Cơ quan FDA đã hoàn toàn chấp thuận vaccine COVID-19 cho những người từ 16 tuổi trở lên. Vaccine đã được cấp phép khẩn cấp cho bất kỳ ai từ 12 đến 15 tuổi. Thống đốc cho vaccine COVID-19 sẽ được đưa và vào danh sách mười loại vắc xin mà trẻ em đã phải tiêm trước khi đến trường, như vắc xin phòng bệnh sởi hoặc quai bị. Theo thống đốc, việc chờ đợi sự chấp thuận của FDA sẽ giúp tiểu bang có thời gian giải quyết công việc hậu cần cho các học khu.

Hiện tại, California yêu cầu giáo viên và nhân viên tại các trường công lập phải chủng ngừa hoặc trải qua xét nghiệm coronavirus hàng tuần bắt đầu từ ngày 15 tháng 10. Nhưng cho đến thứ Sáu, không có quy định bắt buộc nào về vaccine trên toàn tiểu bang được công bố cho học sinh. Khi lệnh tiêm vaccine có hiệu lực đối với học sinh, tất cả nhân viên nhà trường cũng sẽ được yêu cầu tiêm vaccine— mà không có sự lựa chọn là xét nghiệm hàng tuần.