Đang tải...
10/09/2019 | 1

Thống đốc California ký dự luật giới hạn việc miễn trừ vaccine

Thống đốc California ký dự luật giới hạn việc miễn trừ vaccine

Ảnh: youtube Newsy

Tin từ California – Vào chiều thứ Hai (09/09/2019), sau khi Thống đốc Gavin Newsom đồng ý với các sửa đổi, Thượng viện tiểu bang California thông qua dự luật hạn chế việc miễn trừ vaccine ở các trường học.

Theo đài CBS, cảnh sát bắt giữ nhiều người biểu tình chống tiêm phòng trước tòa nhà Quốc Hội của tiểu bang. Nhiều người đã chặn lối vào, chống lại cảnh sát và lấp kín hành lang để kêu gọi các nhà lập pháp ngăn chặn dự luật.

Thượng nghị sĩ Richard Pan, tác giả của dự luật đã thông báo việc thông qua dự luật này. Ông cho biết chính quyền hy vọng luật này sẽ cứu sống những đứa trẻ có thể chết vì những căn bệnh có thể phòng ngừa với vaccine. Họ đang cố bảo vệ cộng đồng vốn dễ tổn thương vì sự tắc trách của những bác sĩ vô đạo đức, khi chích những loại thuốc tiêm phòng không phù hợp.

Tổng cộng có sáu người đã bị bắt vì tội danh chống lại một nhân viên đang thi hành công vụ, và cố ý cản trở tại nơi công cộng. Họ cũng biểu tình mà không có giấy phép. Hai trong số các vụ bắt giữ là những người đã chặn lối vào tòa nhà Quốc Hội tiểu bang. Theo phát ngôn viên của Quốc Hội tiểu bang, những người biểu tình cũng chặn lối vào văn phòng của ông Newsom. (Mộc Miên)

TAGS: vaccine
Loading...