22/04/2020 | 9

Thống Đốc California khuyến cáo không nên ngừng lệnh cách ly xã hội tại California quá sớm

Thống Đốc California khuyến cáo không nên ngừng lệnh cách ly xã hội tại California quá sớm

Ảnh: KTLA

Vào thứ ba (ngày 21 tháng 4), Thống đốc Gavin Newsom một lần nữa kêu gọi người dân California tiếp tục tuân theo lệnh cách ly xã hội, bất chấp áp lực từ những người biểu tình kêu gọi mở cửa nền kinh tế tiểu bang. Bình luận của ông được đưa ra khi California chứng kiến sự gia tăng trong số ca nhiễm coronavirus và số người tử vong do COVID-19 đáng kể trong 24 giờ qua.

Trên chương trình “CBS This Morning”, thống đốc Newsom cho biết “hiện tổng số người tử vong đã lên đến 1,268, nếu người dân ngừng lệnh cách ly xã hội, số ca nhiễm có thể tăng trở lại và nhiều hơn lần trước.” Thống đốc cho biết thêm rằng California vẫn chưa thấy sự suy giảm đáng kể ở bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tích cực đủ để tiểu bang nới lỏng lệnh cách ly. Mặc dù vẫn chưa đưa ra thời điểm chính xác để nới lỏng lệnh cách ly xã hội, nhưng Thống Đốc cho biết việc người dân hy vọng rằng nền kinh tế có thể trở lại bình thường trong thời gian gần là “không thực tế.”

Trong cuộc họp báo hàng ngày, thống đốc Newson đã nhắc đến mong muốn mở cửa lại nền kinh tế tiểu bang của người dân, đồng thời là từ các quận, bao gồm cả Ventura, San Luis Obispo và Placerville. Tuy nhiên, ông nói rằng mỗi quận sẽ có thời điểm nới lỏng lệnh cách ly khác nhau. Ví dụ, ở Quận Ventura nơi có 428 ca nhiễm và 13 người tử vong, cho biết họ đã nới lỏng lệnh cách ly xã hội và cho phép một số công ty và sân golf mở cửa trở lại.

Thống đốc Newsom cho biết các Quận có khả năng tự đưa ra quyết định nới lỏng hay không, miễn là họ tuân theo hướng dẫn của tiểu bang. Tuần trước, thống đốc đã công bố một lộ trình để phục hồi nền kinh tế bao gồm sáu mục tiêu mà tiểu bang sẽ phải đáp ứng để các hạn chế về coronavirus được nới lỏng. Thống đốc dự định sẽ cung cấp một bản cập nhật vào cuộc họp vào thứ Tư về các mục tiêu này, nhưng sẽ tập trung vào một điểm cụ thể là mở rộng khả năng xét nghiệm COVID-19. (BBT)