Đang tải...
16/03/2020 | 0

Thống Đốc California kêu gọi đóng cửa toàn bộ quán bar và cơ sở sản xuất rượu, người 65 tuổi trở lên tự cách ly ở nhà

Thống Đốc California kêu gọi đóng cửa toàn bộ quán bar và cơ sở sản xuất rượu, người 65 tuổi trở lên tự cách ly ở nhà

KTLA

Hôm Chủ nhật (15 tháng 03), thống đốc California, Gavin Newsom kêu gọi đóng cửa toàn bộ quán bar, cở sở sản xuất rượu, hộp đêm và quán bia, đồng thời khuyên người lớn tuổi và người mắc bệnh mãn tính tự cách ly ở nhà để ngăn sự lây lan của coronavirus.

Ông Newsom cho biết chính quyền tiểu bang cũng sẽ giảm một nửa số người trong các nhà hàng để tạo khoảng cách an toàn cho mọi người. Tiểu bang đã có 335 ca nhiễm coronavirus được xác nhận và 6 ca tử vong. Virus thường chỉ gây ra các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình như sốt và ho, nhưng thống đốc khuyên những người 65 tuổi trở lên và người mắc bệnh mãn tính nên ở nhà, vì họ có nguy cơ bị bệnh nặng hơn, trong đó có viêm phổi. Thông báo hủy hoặc hoãn các cuộc tụ họp lớn nhỏ của thống đốc vào tuần trước đã khiến nền kinh tế lớn thứ năm trên thế giới của California, bị ảnh hưởng nặng nề. Ngoài ra California cũng đang hợp tác với Verily, bộ phận khoa học đời sống của công ty mẹ Google, Alphabet để ra mắt một công cụ giúp mọi người tìm kiếm xét nghiệm coronavirus. Một cổng thông tin trực tuyến sẽ giúp mọi người xác định xem họ có nên xét nghiệm hay không, và sẽ hướng họ đến các đơn vị xét nghiệm di động ở các quận Santa Clara và San Mateo.

Một số cửa hàng hạn chế lượng giấy vệ sinh bán ra để chống đầu cơ. Hàng ngàn người được khuyên nên làm việc tại nhà thay vì đến văn phòng. Các trường cao đẳng và đại học thông báo sẽ mở lớp học trực tuyến.

Mộc Miên

Loading...