18/11/2015 | 2

Thống đốc Bobby Jindal chấm dứt vận động tranh cử

Thống đốc Bobby Jindal chấm dứt vận động tranh cử

Washington, DC. (Reuters) – Thống đốc tiểu bang Louisiana Bobby Jindal cho biết ông chấm dứt vận động tranh cử tổng thống, với lý do đây chưa phải thời cơ của ông.

Ông Jindal đưa ra quyết định trên hôm thứ Ba, sau khi kết quả thăm dò mới nhất cho thấy tên ông nằm ở vị trí cuối trong danh sách đảng Cộng Hòa. Khảo sát của Reuters và Ipsos cho thấy ông chỉ được 0.8% cử tri ủng hộ. Cử tri tiểu bang Louisiana sẽ đi bỏ phiếu vào ngày thứ Bảy, để chọn một tân thống đốc kế nhiệm ông sau khi ông kết thúc hai nhiệm kỳ. Đây là cuộc bầu cử bình thường diễn ra bên trong tiểu bang Cộng Hòa này. Là con trai của một di dân Ấn Độ, ông Jindal tự hào bản thân làm được nhiều điều hơn cả sự mong đợi của cha mẹ. Tuy nhiên điều đó chưa đủ để ông có thể giành được sự đề cử của đảng Cộng Hòa. Ông không được nhiều người tài trợ và ủng hộ. Kể từ tháng 10 tới nay, ông chỉ nhận 261 ngàn Mỹ kim và không chạm tới tỷ lệ 1% người ủng hộ.

Ông Jindal là thống đốc thứ ba rút tên khỏi cuộc đua. Hai người kia là cựu Thống đốc Texas Rick Perry và Thống đốc Wisconsin Scott Walker. Nhờ quyết định sáng suốt của ông, danh sách ứng cử viên Cộng Hòa còn lại 14 người. Ông Jindal nói sẵn sàng ủng hộ ứng cử viên nào được đảng đề cử. Ông cho biết sau khi kết thúc nhiệm kỳ, ông sẽ làm việc tại Viện Nghiên cứu America Next. (Mai Đức)