08/08/2020 | 0

Thống Đốc Andrew Cuomo tuyên bố tất cả các trường học tại tiểu bang New York đã đạt tiêu chuẩn để mở cửa trở lại và dạy học trực tiếp

Thống Đốc Andrew Cuomo tuyên bố tất cả các trường học tại tiểu bang New York đã đạt tiêu chuẩn để mở cửa trở lại và dạy học trực tiếp

Ảnh: Reuters

Tin từ New York – Vào hôm thứ sáu (ngày 7 tháng 8), Thống đốc New York Andrew Cuomo tuyên bố tất cả học khu tại tiểu bang có thể mở cửa trở lại và dạy học trực tiếp vào mùa thu do tỷ lệ lây nhiễm coronavirus thấp.

New York, một trong những ổ dịch COVID-19 khi dịch bệnh vừa bùng phát tại Hoa Kỳ, hiện đã đạt tiêu chuẩn mở cửa trở lại mà ông Cuomo đặt ra vào tháng 7, với tỷ lệ lây nhiễm bệnh dưới 5% trong 14 ngày. Ông Cuomo cho biết tỷ lệ xét nghiệm COVID-19 cho kết quả dương tính vào hôm thứ Năm là 1% trên toàn tiểu bang.

Thống đốc cho biết với New York đang trong tình trạng tốt nhất trên cả nước để tiến hành mở cửa trường học, và cho biết các học khu sẽ có sự linh hoạt trong việc quyết định có cho học sinh học trực tiếp tại lớp toàn thời gian hay vừa học trực tuyến vừa học trực tiếp.

Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio đã đặt ra tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn đối với học khu tại đây, chỉ cho phép họ mở cửa khi tỷ lệ lây nhiễm đạt 3% hoặc thấp hơn. Tháng trước, ông de Blasio đã đưa ra một kế hoạch mở cửa lại “kết hợp”, cho phép học sinh dành ba ngày ở trường và hai ngày học ở nhà.

Cuomo cho biết ông muốn các học khu đăng kế hoạch mở cửa trở lại vào cuối tuần tới và nêu chi tiết về cách học trực tuyến, xét nghiệm COVID-19 và theo dõi người bị nhiễm của họ. Thống đốc cũng kêu gọi các học khu tổ chức thảo luận với phụ huynh và giáo viên để xoa dịu những lo lắng về việc đi học trở lại cũng như minh bạch các thông tin về tình hình dịch bệnh. (BBT)