29/06/2015 | 0

Thống đốc Andrew Cuomo họp báo tuyên bố ác mộng chấm dứt

Thống đốc Andrew Cuomo họp báo tuyên bố ác mộng chấm dứt

Malone, New York. (CBS) – Cuối cùng thì cảnh sát tiểu bang New York cũng bắt được kẻ đào tẩu thứ hai, sau ba tuần săn lùng ráo riết khắp khu vực miền bắc New York.

Tù nhân vượt ngục David Sweat bị bắt chỉ hai ngày sau khi tòng phạm là Richard Matt bị cảnh sát bắn chết. Vụ việc xảy ra tại một vị trí chỉ cách biên giới Canada không đầy hai dặm. Một cảnh sát tiểu bang nhìn thấy David lúc đó không có vũ khí, quay người bỏ chạy, nhưng bị bắn hai phát vào ngực. Tại buổi họp báo, Thống đốc Andrew Cuomo thở phào nhẹ nhõm và nói ác mộng đã chấm dứt. Từ nay cư dân miền bắc không phải phập phồng khi bước chân ra đường. Cư dân George Mclaughlin của thành phố Malone cho biết suốt ba tuần qua, mọi người đi đứng không yên và ai nấy đều lo lắng. Nhưng giờ đây cuộc sống bắt đầu trở lại bình thường.

Cảnh sát tin rằng họ biết lý do tại sao hai tù nhân vượt ngục có thể lẩn trốn trong ba tuần lễ, và di chuyển hơn 30 dặm mà không bị phát hiện. Theo cảnh sát trưởng Joseph D’ Amico, hai tù nhân xịt tiêu chung quanh nơi họ nghỉ chân để chó cảnh sát không thể đánh hơi chúng. Tuy nhiên đến cuối tuần thứ ba thì vận may lần lượt từ bỏ Richard lẫn David. Kết quả xét nghiệm tử thi cho thấy Richard bị bắn vào đầu nhiều phát trong khi giao tranh với cảnh sát. Ngoài ra, ông ta còn bị côn trùng độc tấn công. (Mai Đức)