02/01/2016 | 0

Thông điệp trên trời gởi Donald Trump

Thông điệp trên trời gởi Donald Trump

Pasadena, California. (CBS) – Năm phi cơ biểu diễn bay lượn trên trời tại cuộc Tuần hành Hoa hồng hàng năm ở Pasadena hôm thứ Sáu, gởi đi nhiều thông điệp tới người Mỹ.

Các thông điệp gồm câu Nước Mỹ Tuyệt Vời! Trump Rất Kinh Tởm! Nước Mỹ Không Nên Có Trump! Giới báo chí không rõ ai trả tiền cho vụ phản đối ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump, bằng thông điệp trên trời trong ngày đầu năm 2016. Đây là một sự kiện thu hút hàng trăm ngàn người tới thăm Pasadena, một thành phố ở phía bắc Los Angeles. Phát ngôn viên ban tranh cử của nhà tỷ phú không trả lời các câu hỏi qua điện thoại hoặc email.

Hiện nay ứng cử viên Trump đang nỗ lực tìm kiếm sự đề cử của đảng Cộng Hòa cho cuộc bầu cử tổng thống tháng 11. Nhiều khán giả ngước mắt lên trời, theo dõi màn biểu diễn của phi cơ và đánh vần từng chữ cái cho tới khi thông điệp hiện ra trọn vẹn. Giới báo chí cho biết 5 phi cơ lượn vòng trên bầu trời trong suốt một giờ, sau khi cuộc tuần hành của đoàn xe hoa và các ban nhạc kết thúc. Từng thông điệp lần lượt hiện ra, gồm Trump Là Kẻ ảo Tưởng và Trump Là Tên Độc Tài Phát Xít. Nhiều khán giả quay phim hoặc chụp hình bằng điện thoại rồi đăng lên mạng xã hội.

Ban tổ chức cuộc Tuần hành Hoa hồng nói màn biểu diễn của 5 phi cơ không có trong chương trình và không biết ai chịu trách nhiệm việc này. (Mai Đức)