04/04/2021 | 1

Thông điệp phục sinh của Đức Giáo Hoàng về đại dịch COVID-19 và vũ khí

Thông điệp phục sinh của Đức Giáo Hoàng về đại dịch COVID-19 và vũ khí

Tin từ VATICAN CITY – Trong thông điệp Phục sinh hôm Chủ nhật (ngày 4/4), Đức Giáo Hoàng Francis kêu gọi các quốc gia nhanh chóng phân phối vaccine COVID-19, đặc biệt là cho người nghèo trên thế giới, đồng thời gọi xung đột vũ trang và chi tiêu quân sự trong đại dịch là “không chấp nhận được”.

Năm nay là năm thứ hai liên tiếp các buổi lễ Phục sinh của Đức giáo hoàng được tổ chức dưới quy mô nhỏ tại bàn thờ phụ của Vương cung thánh đường Thánh Peter, thay vì đám đông trong nhà thờ hoặc ở quảng trường bên ngoài như những năm trước vì đại dịch Covid-19. Đức Giáo Hoàng Francis đọc thông điệp “Urbi et Orbi” cho thành phố và thế giới, theo truyền thống, ngài xem xét các vấn đề thế giới và kêu gọi hòa bình.

Trước đại dịch, Đức Francis thường thực hiện thánh lễ cho 100,000 người ở Quảng trường Thánh Peter, nhưng năm nay ngài chỉ làm lễ với chưa đầy 200 người trong nhà thờ trong khi thông điệp của ngài được phát đi tới hàng chục triệu người trên khắp thế giới. Đức Giáo Hoàng cầu xin Chúa an ủi những người đau yếu, những người mất người thân và những người thất nghiệp, thúc giục các nhà chức trách cung cấp cho các gia đình đang gặp khó khăn nhất một nơi ăn chốn ở đàng hoàng. Ngài ca ngợi các nhân viên y tế, đồng cảm với những người trẻ tuổi không thể đến trường, và nói rằng tất cả mọi người đều được kêu gọi để chống lại đại dịch.

Đức Giáo Hoàng Francis, người thường kêu gọi giải trừ quân bị và cấm hoàn toàn việc sở hữu vũ khí nguyên tử, khẩn cầu Chúa sẽ giúp loài người vượt qua tư duy chiến tranh. (BBT)