Thông điệp năm 2016 của Thich Nhat Hanh Foundation để chữa lành vết thương thế giới

Thông điệp năm 2016 của  Thich Nhat Hanh Foundation để chữa lành vết thương thế giới

Laura Hunter, một thành viên của hội đồng quản trị Tổ chức Thich Nhat Hanh Foundation đã chia sẻ về kinh nghiệm của chính mình. Cách đây hơn 10 năm, bà đã đến với Tu Viện Lộc Uyển (Escondido, California) để tìm lại sự an lạc cho bản thân. Bà là một nhà hoạt động bảo vệ môi trường. Bà đã giận dữ và cảm thấy bất lực khi nhìn thấy môi trường sống trên thế giới bị tàn phá. Bà đã từng tin là thái độ giận dữ là cần thiết, để kêu gọi nhân loại có hành động thích ứng trước hiểm họa này. Tuy nhiên, sự giận dữ đã tàn phá chính bản thân bà trước. Bà trở nên tuyệt vọng.

Bà đã không thể ngờ rằng, khi đến tu viện Lộc Uyển, được thực tập cách sống chánh niệm, cuộc sống của bà đã thay đổi hoàn toàn. Bà biết cách dùng hơi thở để điều phục tâm mình, mỗi khi cơn giận, nỗi tuyệt vọng kéo đến. Bà học cách thực tập để nuôi dưỡng những hạt giống yêu thương, hạnh phúc trong chính tâm thức mình. Bà có sự bình an, hạnh phúc trở lại. Và bà tin rằng để chuyển hóa những bất hạnh đang xảy ra trên khắp địa cầu, nhân loại cần phải có nhiều hơn nữa những trái tim thương yêu, tha thứ, những con người biết cách sống hạnh phúc và đem hạnh phúc đến cho người khác. Có nghĩa là nhân loại cần thêm nhiều Đức Phật nữa trong hiện tại. Một Đức Phật Thích Ca trong quá khứ thôi là không đủ. Ý nghĩa của thông điệp “One Buddha Is Not Enough” là vậy.

Thich Nhat Hanh Foundation là một tổ chức thiện nguyện, có văn phòng đặt tại Tu Viện Lộc Uyển. Mục đích chính của tổ chức là hỗ trợ việc nuôi dưỡng, phổ biến rộng hơn nữa pháp môn của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh đến với mọi người, thuộc mọi sắc tộc, tôn giáo, những người đang có nhu cầu tìm lại hạnh phúc, an lạc, ý nghĩa cho cuộc sống của chính mình. Tại Hoa Kỳ, hiện đang có 3 trung tâm tu học hướng dẫn các pháp môn đơn giản, dễ thực hành mà kỳ diệu này: tu viện Lộc Uyển, tu viện Mộc Lan (Batesville, Mississippi) và tu viện Bích Nham (Pine Bush, New York). Hiện nay, số người Mỹ thuộc những sắc tộc khác nhau tìm đến 3 tu viện này để thực tập là đông hơn cộng đồng Người Việt.

Để chữa lành vết thương của thế giới, hãy chữa lành vết thương của chính mình, rồi dùng năng lượng lành đó để chuyển hóa môi trường xung quanh. Thông điệp này thật có ý nghĩa, khi mới đây vụ khủng bố tại Brussels lại tiếp tục đẩy thế giới vào những nỗi bất an mới. Tình thương yêu, lòng vị tha của mỗi cá nhân được nhân rộng khắp nơi trên thế giới chính là liều thuốc chữa lành tận gốc cho những hành động bạo lực, hận thù này.

Để biết thêm về Thich Nhat Hanh Foundation, xin ghé thăm tu viện Lộc Uyển ( 2499 Melru Lane Escondido CA 92026), hoặc vào trang web http://www.thichnhathanhfoundation.org/ , hoặc e-mail: info@thichnhathanhfoundation.org, hoặc điện thoại 760-291-1003 ext 104

Đoàn Hưng / SBTN