25/12/2017 | 1

Thông điệp Giáng Sinh của Đức Giáo Hoàng: Trung Đông cần giải pháp hai nhà nước

Thông điệp Giáng Sinh của Đức Giáo Hoàng: Trung Đông cần giải pháp hai nhà nước

Vatican City. (Reuters) – Đức Giáo Hoàng Francis sử dụng thông điệp Giáng Sinh trong ngày hôm nay 25/12, để kêu gọi đàm phán giải pháp hai nhà nước, nhằm chấm dứt xung đột giữa Israel và Palestines.

Thông điệp này đi ngược lại với quyết định của  tổng thống Trump gây căng thẳng trong khu vực, với việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Đây là lần thứ nhì Đức Giáo Hoàng nói công khai về Jerusalem về quyết định của Tổng Thống Trump vào ngày 6 tháng 12. Đức Giáo Hoàng Francis kêu gọi tôn trọng sự tồn tại của thành phố, căng thẳng mới tại Trung Đông là gia tăng xung đột thế giới.

Nhà lãnh đạo 1.2 tỷ người Công Giáo trên thế giới kêu gọi mọi người hãy nhìn thấy Chúa Hài Đồng Jesus thiếu sự che chở trong những đứa trẻ ngày nay, bị ảnh hưởng nhiều nhất từ chiến tranh, từ di cư, và thiên tai do con người gây ra ngày nay.

Đức Giáo Hoàng Francis mừng lễ Giáng Sinh lần thứ 5 trong cương vị Giáo Hoàng, nói ngài thấy Chúa Giêsu trong những đứa trẻ mà ngài gặp trong chuyến đi gần đây tới Myanmar và Bangladesh. Đức Giáo Hoàng kêu gọi bảo vệ phẩm giá của các nhóm thiểu số trong khu vực. (Nguyên Trân)