01/09/2014 | 0

Thông điệp “Chúng Tôi Muốn Biết” của mạng lưới blogger Việt Nam

Thông điệp “Chúng Tôi Muốn Biết” của mạng lưới blogger Việt Nam

Theo bản tin của Mạng lưới Blogger VN, vào tháng 5 vừa qua, khi Trung Cộng đem giàn khoan HD-981 xâm lấn vùng biển Việt Nam, lần đầu tiên Công hàm 1958 liên quan đến chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa do thủ tướng CSVN Phạm Văn Đồng ký đã được đề cập công khai trên truyền thông nhà nước.

Rất nhiều người Việt Nam sửng sốt, kinh ngạc về cái công hàm vô cùng tai hại này. Công hàm 1958 nội dung là gì? tại sao lại bị ém nhẹm suốt hơn nửa thế kỷ? Khi Trung Cộng trưng ra như bằng chứng về cái gọi là quyền sở hữu của Trung Cộng đối với Hoàng Sa & Trường Sa, thì nhà nước VN mới công khai. Mọi người lo ngại trước viễn cảnh Việt Nam sắp biến thành xứ sở phụ thuộc của Trung Cộng, qua những thông tin rò rỉ.

Mạng lưới blogger vừa lên thông điệp “Tôi muốn biết” trên các trang mạng xã hội, và được nhiều blogger trong nước hưởng ứng nồng nhiệt. Vận nước đang nguy nan, đòi hỏi người dân phải được biết và có quyền được biết những thỏa thuận ký kết trên lưng người dân, 24 năm trước, giữa các yếu nhân hai đảng và nhà nước, gây phương hại nền độc lập của Việt Nam từ đó đến nay và tương lai. Các bạn, những người dân Việt Nam nặng lòng yêu nước, với trách nhiệm trước cha ông và hậu thế, hãy cương quyết tranh đấu và kiên trì đòi hỏi trên cơ sở quyền được biết này. Hãy bắt đầu từ nội dung Hiệp ước Thành Đô tháng 9 năm 1990. (T. Lan)