Thông cáo báo chí về đêm không ngủ cho tù nhân lương tâm Việt Nam

Thông cáo báo chí về đêm không ngủ cho tù nhân lương tâm Việt Nam

Đài truyền hình SB-TN vừa nhận được lời kêu gọi 24 Giờ Không Ngủ Ủng Hộ Tinh Thần Yêu Nước của Luật sư Lê Quốc Quân và Các Tù Nhân Lương Tâm. Thông báo của Hội Anh Em Yêu Nước cho biết Luật Sư Lê Quốc Quân là một luật sư nhân quyền, nhà tranh đấu dân chủ Việt Nam được quốc tế biết đến và ủng hộ. Các hoạt động bảo vệ chủ quyền đất nước đối với sự xâm lăng bành trướng của Trung Cộng, bảo vệ giáo dân, nhiệt tình giúp đỡ người nghèo, viết blog về một số vấn đề xã hội, khao khát đóng góp cho một xã hội công bằng, tự do tôn giáo, tôn trọng nhân quyền và phát triển tại Việt Nam. Trong nỗ lực trù dập những tiếng nói yêu nước, anh đã bị an ninh bắt ngày 27 tháng 12 năm 2012. Ngày 9 tháng 7, Luật Sư Lê Quốc Quân sẽ bị nhà cầm quyền Việt Nam đem ra xét xử tại Tòa án Hà Nội.

Cảm thông sâu sắc trước nỗi đau và mất mát cá nhân Luật Sư Lê Quốc Quân cùng gia đình đang phải gánh chịu bất công chung với cả đất nước dưới sự chà đạp của một nhóm người cầm quyền. 12 tổ chức ân xá, bảo vệ nhân quyền Quốc Tế đã lên tiếng can thiệp. Cộng đồng Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới cũng đã góp sức ký hàng ngàn thỉnh nguyện thư gởi đến Ngoại trưởng Hoa Kỳ là ông John Kerry, yêu cầu ông ta dùng thế lực của Hoa Kỳ để bảo vệ Luật Sự Lê Quốc Quân và những người yêu nước. Với sĩ khí bất khuất trước sự tàn ác của tà quyền, Luật sư Lê Quốc Quân sau 7 ngày tuyệt thực đã gởi đến đồng bào trong nước cũng như hải ngoại từ nhà tù Hỏa Lò Hà Nội, bức tâm thư khẳng định quan điểm của ông trước phiên tòa xử sễ diễn ra vào ngày 9 tháng 7 tới đây rằng ông vô tội và ông sẽ bảo vệ sự lương thiện và lý tưởng của mình trong mọi hoàn cảnh.   

Trong tinh thần cùng đồng hành với những người đấu tranh dân chủ tại Việt Nam đang bị nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đe dọa, đàn áp trong lao tù tàn độc. Hội anh em yêu nước, các facebookers và các Bloggers tha thiết kêu gọi mọi người cùng chung Tinh Thần Yêu Nước của người Việt Nam khắp mọi nơi trên thế giới, từ cá nhân đến các tổ chức, các hội, nhóm hãy đồng thanh hưởng ứng và tổ chức 24 Giờ Không Ngủ Ủng Hộ Tinh Thần Luật sư Lê Quốc Quân và các tù nhân lương tâm. Tại Nam Cali chương trình vào lúc 7:30 tối Chủ Nhật 7 tháng 7 tại địa điểm 9261 Bolsa Avenue, Westminster tức góc Bolsa & Moran trước cửa tiệm Lees Sandwich.

Việc làm của chúng ta là cùng nhau gióng lên tiếng trống khẩn báo trước dư luân trong nước và cộng đồng thế giới về thái độ lừa lọc, gán tội cho những người yêu nước, thiếu nhân quyền của nhà cầm quyền Hà Nội. Đồng thời yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội phải trả tự do cho những người đã dám đứng lên tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. Tình hình khẩn cấp! xin anh chị em cùng nhau hưởng ứng và hành động lên tiếng bảo vệ người tù yêu nước Luật Sư Lê Quốc Quân và các tù nhân lương tâm. Thông báo ký tên Hội Anh Em Yêu Nước, mọi liên lạc ban tổ chức về điện thoại của Nguyễn Thiện Thành (714) 588-9101, hay Lanney Tran (714) 702-7327.