Thông báo mời tham gia cuộc thi Giải Thưởng Văn Học Viết Về Đạo Phật

Thông báo mời tham gia cuộc thi Giải Thưởng Văn Học Viết Về Đạo Phật

Trên trang web Thư Viện Hoa Sen www.thuvienhoasen.org  có đăng một thông báo, kêu gọi quí đồng hương tham gia vào cuộc thi Giải Thưởng Văn Học Viết Về Đạo Phật.

Giải Thưởng Văn Học này có tên là Ananda Việt Awards. Cuộc thi viết của Giải Thưởng Văn Học này do Hội Phật Học Đuốc Tuệ, Thư Viện Hoa Sen, và Ananda Việt Foundation đồng tổ chức.

Cuộc thi Viết Về Đạo Phật dành cho mọi thành phần tham dự, không phân biệt lứa tuổi. Các bài tham dự có thể dưới nhiều hình thức, như tác phẩm nghệ thuật, truyện ký, truyện ngắn, tạp bút, thơ… Người viết hoàn toàn tự do chọn đề tài, miễn có liên quan đến tư tưởng Đạo Phật, và nội dung có thể chuyển tải được giáo lý thâm sâu, vi diệu mà rất gần gũi, giản dị của đức Phật trong đời sống hàng ngày.

Hội Đồng ban giám khảo bao gồm một số nhà văn, và nhà phê bình văn học, học giả, thi sĩ Phật Giáo: Cư sĩ Chân Hiền Tâm (Việt Nam), Hoang Phong (Pháp), Mật Nghiêm, Nguyên Giác, Nguyễn Minh Tiến (Việt Nam), Nguyễn Lương Vỵ, Nguyễn Thị Hoàng Bắc, Tâm Huy Huỳnh Kim Quang, Tâm Thường Định, và Vĩnh Hảo.

Được biết cư sĩ Nguyên Giác trong ban giám khảo chính là nhà báo Phan Tấn Hải, chủ bút của tờ nhật báo Việt Báo tại Quận Cam Nam Cali. Ông vừa có hai tác phẩm được phát hành trên Amazon, đó là tập truyện “Cậu Bé và Hoa Mai”, và tập truyện “Thiếu Nữ Trong Ngôi Nhà Bệnh”. Nhà văn Phan Tấn Hải đã hiến tặng bản quyền 2 tập truyện này cho hội Ananda Việt Foundation, để gây quỹ cho Giải Thưởng Văn Học Ananda Việt Awards Viết Về Đạo Phật.

Giải thưởng cho những tác phẩm trúng giải dự trù bao gồm một giải nhất $3,000, một giải nhì $2,000, một giải ba $1,000, và năm giải khuyến khích, mỗi giải $200.
Bài viết tham gia cuộc thi bằng tiếng Việt, sử dụng loại chữ unicode, giới hạn từ 3,000 đến 10,000 từ, gởi về địa chỉ e-mail của Thư Viện Hoa Sen: info@thuvienhoasen.org .

Thời hạn gửi bài từ nay cho đến hết ngày 30-10-2017. Lễ trao giải thưởng đầu tiên sẽ được tổ chức vào dịp cuối năm 2017 hay đầu năm 2018 tại Orange County, Nam California, Hoa Kỳ.

Để biết rõ chi tiết của cuộc thi, xin vào trang web Thư Viện Hoa Sen: http://anandavietfoundation.org/a127/thong-bao-giai-thuong-van-hoc-ananda-viet-awards-viet-ve-dao-phat

Đoàn Hưng / SBTN