Thông báo: Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2020

Thông báo: Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2020

Ảnh: YouTube Việt Tân

Theo thông cáo báo chỉ của Đảng Việt Tân, giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng được Đảng Việt Tân thiết lập vào năm 2018, mang tên một người yêu nước đã có nhiều nỗ lực tranh đấu bảo vệ quyền lợi của đồng bào và chủ quyền của đất nước.

Ông Lê Đình Lượng bị chế độ độc tài Cộng sản kết án 20 năm tù trong tháng Mười, 2018. mục tiêu của giải thưởng nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt Nam.

Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2020 với chủ đề CÙNG NHAU LÊN TIẾNG CHO QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN, như một lời kêu gọi hỗ trợ cho những nhà hoạt động, nhà báo, Facebooker bị sách nhiễu, đàn áp, bắt giam vì chuyển tải thông tin về các hành vi cướp đất, đàn áp dân chúng để trục lợi của giới quan chức CSVN.

Ngày công bố kết quả tuyển chọn vào ngày quốc tế nhân quyền 10 tháng 12. Buổi hội thảo và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào ngày 12 tháng 12 tại Trung tâm sinh hoạt người Việt tự do New South Wales, Úc và Livestream trên Facebook Việt Tân vào lúc 1 giờ trưa đến 4 giờ chiều.