16/04/2018 | 1

Thời tiết xấu tấn công khu vực Đông Nam, lốc xoáy san bằng nhiều ngôi nhà ở North Carolina

Thời tiết xấu tấn công khu vực Đông Nam, lốc xoáy san bằng nhiều ngôi nhà ở North Carolina

Ảnh: CBS

CBS- Thời tiết xấu gây ra cuồng phong và dông bão, bứng rễ các gốc cây, làm gãy đổ cột điện, khiến nhiều phi trường lớn nhỏ phải hủy bỏ hoặc trì hoãn các chuyến bay, và khiến hàng chục ngàn cư dân ở North Carolina và South Carolina bị mất điện.

Theo cơ quan quản lý khẩn cấp North Carolina, cũng như theo báo cáo của Guilford County, có ít nhất một người thiệt mạng trong cơn bão. Từ chiều tối hôm qua 15/04 cho tới sáng nay, có khoảng 75,000 ngôi nhà và công ty của hai tiểu bang này vẫn chưa có điện. Duke Energy cho biết hiện giờ vẫn còn 43,000 khách hàng ở North Carolina, và 10,000 khách hàng ở South Carolina vẫn còn sống trong bóng tối. South Carolina Electric và Gas Company cũng cho biết còn 23,000 khách hàng chưa có điện trở lại.

Điều nguy hiểm nhất từ các cơn dông bão là chúng tạo nên lốc xoáy. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia cho biết một lốc xoáy được nhìn thấy lướt ngang thành phố Greensboro, North Carolina, gây thiệt hại cho các khu dân cư, phá hủy hoàn toàn 7 ngôi nhà cộng với một lớp học. Ở những nơi khác, chính quyền địa phương tại Lexington County, South Carolina, đăng một số hình trên các trang mạng xã hội, cho thấy một ngôi nhà bị nguyên thân cây với cành lá rậm rạp đè xuống, hoặc nhiều ngôi nhà chỉ còn lại những mảnh ván ép. Tuy nhiên họ không cho biết số người bị thương hoặc tử vong. (Mai Đức)