10/03/2015 | 0

Thời tiết xấu, hai tàu đâm vào nhau trên Eo Biển Ship Houston

Thời tiết xấu, hai tàu đâm vào nhau trên Eo Biển Ship Houston

Houston, Texas. (Reuters) – Theo NBC, một phần của Eo biển Ship Houston bị đóng lại hôm thứ Hai, sau khi một tàu chở dầu treo cờ Đan Mạch và một tàu chở hàng treo cờ Liberia đâm sầm vào nhau trên mặt nước giữa thời tiết đầy sương mù.

Tại buổi họp báo sau đó, các viên chức Tuần Duyên Hoa Kỳ cho biết một số lượng hóa chất phụ gia nhiên liệu độc hại và dễ cháy tràn ra từ tàu Đan Mạch Maersk Carla, và tác động của vụ tràn dầu này có thể gây nguy hiểm. Đại úy Brian Penoyer thuộc Tuần Duyên Hoa Kỳ nói loại hóa chất này khi ở dạng lỏng, sẽ nổi lên trên mặt nước và gây độc cho cả người lẫn động vật hoang dã. Các viên chức nói tàu Đan Mạch không còn rò rỉ sau khi lực lượng Tuần Duyên kiểm tra các bồn chứa trên tàu. Chiếc Maersk chở khoảng 216 ngàn thùng methyl tertiary butyl éther. Không ai bị thương trong tai nạn và Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia đang tiến hành điều tra để tìm kiếm nguyên nhân gây va chạm.

Các viên chức của Houston Pilots cho biết đây là vụ va chạm thứ hai trên Eo biển Ship Houston trong vòng một tuần. Trước đó, một tàu chở dầu bôi trơn và một tàu chở container cũng đụng nhau vào ngày 5 tháng 3. Không có ai bị thương. Eo biển Ship Houston dài 50 dặm nối liền Vịnh Mexico với hải cảng Houston. (Mai Đức)