08/01/2015 | 0

Thời tiết lạnh giá tiếp tục tấn công Hoa Kỳ

Thời tiết lạnh giá tiếp tục tấn công Hoa Kỳ

New York, New York. (CBS) – Thời tiết lạnh giá tiếp tục tấn công nhiều nơi ở Hoa Kỳ hôm thứ Sáu.

Từ vùng Trung Tây xuống miền nam và lên vùng đông bắc, mọi người mặc hàng chục lớp áo để bảo vệ sức khỏe trước nhiệt độ lạnh giá dưới 0. Người dân từ Chicago tới Boston thức dậy trong cái giá lạnh của nhiệt độ đóng băng. Maurice Euell cho biết ngoài việc đội mũ và mang vớ, anh còn mặc 3 áo khoác, một áo len và hai quần dày, nhưng răng vẫn đánh bò cạp. Nhiệt độ cao nhất của Chicago hôm thứ Sáu là 15 độ. Ở Minot, North Dakota, điều mọi người sợ nhất khi ra đường là gió. Họ nói gió mạnh với vận tốc 50 dặm một giờ, thổi hơi lạnh vào từng đốt xương sống.

Cư dân miền Nam cũng không yên ổn với luồng khí lạnh tiếp tục tấn công nơi đây. Junior Madonia là nông dân ở Tampa, Florida, cho biết ông đang lo lắng cho mùa thu hoạch dâu. Nếu nhiệt độ lạnh quá đốt cháy hết nụ hoa và dâu non, xem như mùa màng đợt này sẽ bị thua lỗ. Các nhà thời tiết cũng đưa ra cảnh báo về gió lạnh cho các tiểu bang ở miền đông, dọc theo sông Mississippi. Hàng trăm trường học ở khu vực Trung Tây Thượng đều đóng cửa hôm thứ Sáu.

Ở New York, nhiệt độ cao nhất là 20 độ, nhưng vì gió thổi mạnh nên mọi người cảm thấy rất lạnh. Cảnh sát New Jersey gặp khó khăn trong việc chữa cháy vì các cột nước cứu hỏa đều đóng băng. (Mai Đức)