Thời tiết khô và gió mạnh trở lại miền Nam California, khiến nguy cơ cháy rừng tăng mạnh

Thời tiết khô và gió mạnh trở lại miền Nam California, khiến nguy cơ cháy rừng tăng mạnh

Ảnh: Reuters

Vào thứ sáu (ngày 18 tháng 12), thời tiết khô và gió trở lại miền Nam California, một lần nữa khiến nguy cơ cháy rừng tăng mạnh tại khu vực.

Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia, khuyến cáo gió mạnh đã được ban hành cho đến trưa thứ Bảy cho các khu vực của San Fernando Valley, bao gồm Woodland Hills, Northridge, Burbank và Thành phố Universal. Các nhà dự báo cho biết vận tốc gió sẽ đạt từ 15 đến 25 dặm / giờ với gió giật đến 40 dặm / giờ.

Bên cạnh đó, theo dự đoán, các vùng núi và phần bờ biển trung tâm của Quận San Luis Obispo sẽ phải đối mặt với gió giật từ 35 đến 45 dặm / giờ. Những đợt gió mạnh có thể khiến các cành cây bị đổ và cúp điện tại một số khu vực.

Cơ quan thời tiết quốc gia cho biết các đợt gió Santa Ana sẽ mang lại gió giật mạnh tới 50 dặm / giờ cho các khu vực của các quận San Bernardino, Riverside và Quận Cam vào Thứ Sáu và Thứ Bảy (ngày 19 tháng 12).

Các viên chức khuyến cáo rằng độ ẩm thấp trong suốt cuối tuần sẽ góp phần gây ra điều kiện thời tiết hỏa hoạn gần như nghiêm trọng. Southern California Edison đang xem xét việc cắt điện cho 45,000 khách hàng trong nỗ lực ngăn chặn cháy rừng, nhưng công ty đã không cắt điện cho bất kỳ khách hàng nào vào sáng thứ Sáu. (BBT)