06/01/2018 | 0

Thời tiết khắc nghiệt tiếp tục tấn công miền Đông Hoa Kỳ cuối tuần này

Thời tiết khắc nghiệt tiếp tục tấn công miền Đông Hoa Kỳ cuối tuần này

New York, New York. (Reuters) – Thời tiết khắc nghiệt tiếp tục tấn công bờ biển Miền Đông Hoa Kỳ cho tới cuối tuần này, khiến chính quyền địa phương từ Virginia tới Vermont phải phát hành cảnh báo lạnh.

Sáng nay nhiệt độ ở Philadelphia là 8 độ F (âm 3 độ C), ở Boston là 9 độ F (âm 4 độ C). Nhiệt độ này sẽ giảm dần cho tới tối nay, và cả Philadelphia lẫn Boston sẽ chạm xuống mức âm 10 độ F. Trong khi đó, nhiệt độ sáng nay ở Burlington, Vermont, cũng đã là âm 1 độ F. Thậm chí đối với những nơi từng làm quen với cái lạnh quanh năm, cư dân tại đây cho biết họ chưa bao giờ trải qua một nhiệt độ âm 20 độ F bất thường đến như vậy.

Các nhà dự báo thời tiết cho biết luồng không khí lạnh từ Canada kéo xuống, cộng với hiện tượng nhiệt độ xuống thấp đột ngột nhanh chóng, là nguyên nhân gây ra cơn bão lốc mùa đông này. Chỉ trong vòng vài giờ, tuyết phủ một lớp dày hơn 18 inch (tương đương 45 xentimet) khiến mọi người cảm thấy khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Theo Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia, nhiệt độ hiện nay quanh chân núi Berkshire ở phía tây Massachusetts là âm 35 độ F. Còn nhiệt độ ở New Hampshire và Maine có thể đang là âm 45 độ F. Cơ Quan này cũng đã phát hành cảnh báo lạnh tới dân chúng ở Vermont, New York, Virginia, West Virginia, Maryland, Maine và New Hampshire. (Mai Đức)