28/07/2018 | 1

Thời tiết khắc nghiệt tiếp tục kéo dài sang tuần sau ở Miền Tây Hoa Kỳ

Thời tiết khắc nghiệt tiếp tục kéo dài sang tuần sau ở Miền Tây Hoa Kỳ

Ảnh: ABC

Theo tin ABC News, chỉ trong ngày Thứ Bảy 28 tháng 7 có cả thảy 60 trận cháy rừng lớn nhỏ đang tấn công vào 13 tiểu bang ở miền Tây Hoa Kỳ, giữa lúc toàn bộ khu vực này phải đối phó với mức độ ẩm thấp kỷ lục và nhiệt độ nóng từ 90 trở lên.

Nhiệt độ nóng nắng nguy hiểm sẽ tiếp tục kéo dài trong vài ngày tới ở nhiều nơi thuộc miền Tây Hoa Kỳ, bao gồm California, Oregon, Nevada, Washington State và Arizona. Khá nhiều cảnh báo về tình trạng nắng nóng, hoặc sốc nắng, tới những khu vực này. Các chuyên gia cố vấn về mùa nóng cũng đưa ra nhiều lời khuyên có ích, giúp mọi người tránh bị tổn thương giữa mùa hè này.

Trong ngày Thứ Bảy này, nhiệt độ rất cao ở miền trung và miền bắc California, bao gồm khu vực Redding, thủy ngân trong nhiệt kế sẽ chạm mức 100 độ F trở lên. Điều chẳng may là không có dấu hiệu nào cho thấy luồng không khí mát lạnh đang tràn xuống khu vực này trong vài ngày tới. Từ Riverside County tới Shasta County, nhiệt độ cũng sẽ từ 100 độ trở lên. Lúc trời gần sáng, nhiệt độ có giảm đi đôi chút. Ở thành phố Fresno, nơi đây vừa lập kỷ lục mới với 23 ngày liên tiếp, nhiệt độ vượt qua con số 100.

Mối đe doạ về cháy rừng hoặc hỏa hoạn sẽ tiếp tục kéo dài qua tuần sau, vì không khí rất khô, nhiệt độ rất cao và gió thổi rất mạnh.

Trong khi ngược lại ở miền Trung Hoa Kỳ, một hệ thống bão mùa hè vừa được hình thành, di chuyển từ miền đông Nebraska tới miền đông bắc Kansas. (Mai Đức)