01/09/2014 | 0

Thời tiết khắc nghiệt tấn công Kansas trong ngày cuối tuần

Thời tiết khắc nghiệt tấn công Kansas trong ngày cuối tuần

Beloit, Kansas. (CBS) – Cư dân Kansas đón ngày cuối tuần Lễ Lao Động trong thời tiết khắc nghiệt với giông bão, gây ra mưa đá, mưa lớn và gió to, khiến nhiều nơi ở Bình Nguyên bị thiệt hại.

Greg Miller là nhà điều phối quản lý khẩn cấp của Quận Crawford, Iowa, cho biết 5 người cắm trại bị gió thổi bay đi trong công viên Yellow Smoke. Nhiều con đường ngập lụt phải đóng cửa, và một con đập ở nông trại bị vỡ. Theo ông Miller, lượng nước mưa ở Quận Crawford là hơn 6 inch. Cơ quan Thời tiết Quốc gia nhận được báo cáo về một người bị thương vì sét đánh, nhưng không cho biết mức độ thương tích của người này. Công ty Điện lực MidAmerican Energy cho biết hơn 6,000 khách hàng trên khắp tiểu bang Kansas bị mất điện.

Cư dân Iowa cũng gặp tình cảnh tương tự. Mưa to gió lớn làm sập một garage ở Harcourt, làm nhiều cột điện bị gãy đôi gần Dallas Center. Vận tốc gió lên đến 70 dặm một giờ, liên tục thổi từ miền trung Iowa đến miền trung Kansas. Tối Chủ Nhật, nhiều nơi ở Beloit và Shaffer báo cáo có mưa đá rơi xuống đây, với những viên mưa đá to bằng trái banh tennis. Báo chí cho biết trận đấu giữa Indians và Royals phải hoãn lại vì thời tiết xấu. (M. Đức)