24/07/2018 | 0

Thời tiết khắc nghiệt ở hai bờ biển Hoa Kỳ: một bên ngập lụt, một bên cháy rừng

Thời tiết khắc nghiệt ở hai bờ biển Hoa Kỳ: một bên ngập lụt, một bên cháy rừng

Ảnh: CBS

Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia cho biết khí hậu của tuần lễ cuối tháng 7 vẫn rất nguy hiểm cho người dân sống ở hai bờ biển Hoa Kỳ, với ngập lụt ở miền Đông và nắng nóng gây cháy rừng ở miền Tây.

Theo phóng viên Tony Dokoupil của CBS News, ở miền Đông, một hệ thống bão ven biển mang tới những cơn mưa dữ dội vào khu vực Trung Đại Tây Dương và Đông Bắc, khiến chính quyền địa phương phải phát hành cảnh báo về mối nguy cơ ngập lụt, từ South Carolina, North Carolina, tới tận tiểu bang New York. Hệ thống bão này đang kéo dài, tấn công tới cả tiểu bang Pennsylvania.

Phóng viên Dokoupil cho biết mực nước dâng lên khá cao trên nhiều con đường ở Pennsylvania, khiến một số người dân bị mắc kẹt trong nhà phải gọi 911 để nhờ họ giải cứu. Ở Schuylkill County, nước ngập biến nhiều con đường thành những dòng sông chảy xiết rất nguy hiểm. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia cho biết điều kiện khí hậu này sẽ không sớm thay đổi. Ít nhất là từ giữa tuần tới cuối tuần, hệ thống bão ven biển mới tan.

Trong khi đó, ở bờ biển miền Tây Hoa Kỳ, phóng viên Jamie Yuccas của CBS News cảnh báo nhiệt độ trong ngày Thứ Ba 24/07 sẽ tăng cao hơn so với những ngày trước, khiến nhân viên cứu hỏa vất vả chống chọi với những trận cháy rừng đang lan rộng. Hơn 3,000 nhân viên cứu hỏa vẫn tiếp tục dập tắt lửa giữa bầu không khí nóng hơn 100 độ F. Nhiệt độ hôm nay ở Palm Springs và Phoenix có thể chạm mức 117 độ F.  (Mai Đức)