Thợ sửa ống nước gốc Việt Hoa giết một gia đình ở San Francisco lãnh 5 án chung thân

Thợ sửa ống nước gốc Việt Hoa giết một gia đình ở San Francisco lãnh 5 án chung thân

Ảnh: SF Gate

Một thợ sửa ống nước người gốc Việt Hoa mê cờ bạc bị kết án trong vụ tàn sát 5 người trong một gia đình ở thành phố San Francisco, hôm Thứ Năm  1 tháng 3 bị tuyên 5 bản án chung thân kế tiếp nhau và không có cơ hội ân xá.

Theo báo mạng SF Gate, bị cáo Lục Thái Bình, 41 tuổi, đã không nói gì khi nghe thẩm phán Tòa Thượng Thẩm San Francisco Carol Yaggy tuyên án. Hồi tháng 12 vừa qua, bồi thẩm đoàn đi tới quyết định Lục là thủ phạm dùng búa đập chết 5 người của gia đình họ Lei ngay trong nhà của họ hôm 23 tháng 3 năm 2012. Cùng với 5 tội danh giết người, bồi thẩm đoàn cũng thấy Lục có tội đối với một số tội danh về âm mưu cướp và trộm.

Năm người trong gia đình Lei bị sát hại gồm ông Hua Shun Lei, 65 tuổi, và vợ là Wan Yi Wu, 62 tuổi, cùng con trai 32 tuổi, con gái 37 tuổi và con dâu 30 tuổi. Theo các công tố viên, vào lúc xảy ra án mạng, Lục vừa mới thua bạc tại các casino địa phương và sắp bị đuổi nhà vì không trả tiền thuê. Các công tố viên cũng cho biết, gia đình Lei giữ hàng ngàn Mỹ kim tiền mặt trong nhà, và Lục quen biết với con trai ông Hua là Vincent qua sòng mạt chược.

Luật sư của Lục cho biết thân chủ sẽ kháng cáo. Trước vụ án này, Lục đã ở tù 8 năm vì một vụ cướp có vũ trang tại một nhà hàng Tàu ở San Jose. Khi đó, nhà chức trách tìm cách trục xuất Lục về Việt Nam. Nhưng phía Việt Nam không nhận, cho nên Lục được thả.

Huy Lam / SBTN