27/07/2021 | 16

Thợ săn bản địa giết nhầm người đàn ông Việt Nam khi đang đi săn ở miền trung Đài Loan

Thợ săn bản địa giết nhầm người đàn ông Việt Nam khi đang đi săn ở miền trung Đài Loan

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Một thợ săn bản địa Đài Loan tuyên bố rằng ông nhầm lẫn một công nhân di dân Việt Nam với một con lợn rừng trước khi bắn chết anh khi đang săn thú rừng ở miền trung Đài Loan.

Theo tin từ Taiwan News, ba thành viên của Bộ tộc Bunun sống cùng Bộ tộc Wujie (Vogai) ở làng Fazhi thuộc thị trấn Nhân Ái, quận Nam Đầu đi săn gần đường Nantou County Route 83 vào tối hôm thứ Bảy (24 tháng 7). Những người thợ săn không hề hay biết rằng vào thời điểm đó, một nhóm lao động di dân ngoại quốc bị tình nghi trộm cắp tài nguyên gỗ trong khu vực. Do xung quanh không có đèn đường nên hiện trường sự việc tối đen như mực.

Các thợ săn được trang bị súng trường tự chế và sử dụng đèn pin đội đầu để cố gắng soi đường. Đột nhiên, những người thợ săn nghe thấy tiếng động xào xạc trong bụi rậm và tin rằng đó là một con lợn rừng. ETtoday cho biết một trong những thợ săn nổ súng vào nguồn phát ra tiếng động. Sau đó ông nghe thấy âm thanh của “con mồi” ngã xuống đất sau khi bị trúng đạn. Khi những người thợ săn tiến lại gần hơn để kiểm tra, họ kinh hoàng nhận ra rằng họ vừa bắn chết một người. Vì sợ hậu quả, họ lập tức bỏ trốn khỏi hiện trường và không thông báo cho cảnh sát.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, 4 lao động di dân Việt Nam bị tình nghi tiến hành các hoạt động khai thác gỗ trái phép với tên gọi “chuột núi”, một thuật ngữ được sử dụng ở Đài Loan để chỉ những người khai thác gỗ trái phép hoặc trộm gỗ. Họ nghe thấy tiếng súng và nhanh chóng nhận ra một trong những người đồng hành của họ thiệt mạng.