28/08/2016 | 0

Thổ Nhĩ Kỳ: Phi trường Diyarbakir bị pháo kích

Thổ Nhĩ Kỳ: Phi trường Diyarbakir bị pháo kích

Diyarbakir, Turkey. (Reuters) – Ngày hôm qua, bốn quả hoả tiễn pháo kích đã rơi vào đồn kiểm soát của cảnh sát ở bên ngoài khu tiền sảnh của phi trường chính của thành phố Diyarbakir toạ lạc tại vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Hành khách và nhân viên phi trường đã phải chạy vào nhà ga để trú ẩn. Vụ pháo kích này xảy ra khoảng nửa đêm hôm qua, và chưa có phúc trình về con số thương vong. Đài truyền hình NTV của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời của Thống đốc Diyarbakir, ông Huseyin Aksoy nói rằng hoả tiễn rơi vào một khu đất bỏ hoang ở gần đó, không gây thương vong và không làm ảnh hưởng đến các chuyến bay. Chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm trong vụ pháo kích trên.

Diyarbakir là thành phố chính ở miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ mà người Kurd chiếm đa số, cũng là nơi mà phiến quân người Kurd tiến hành cuộc nổi dậy suốt 3 thập niên qua. Vụ tấn công này xảy ra vài ngày sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đột nhập Syria nhằm mục đích đẩy lùi Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo và ngăn chận các tay súng người Kurd giành thêm đất của Syria. Quân nổi dậy Syria được Thổ Nhĩ Kỳ yểm trợ đã giao tranh với lực lượng nổi dậy được người Kurd hậu thuẫn tại vùng phía bắc Syria vào ngày hôm qua, và Ankara nói rằng họ đã mở cuộc không kích để tiêu diệt cả các tay súng người Kurd lẫn Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo.

Phi trường Diyarbakir là nơi lên xuống của các chuyến bay quốc nội, phần lớn là phi cơ của hãng hàng không Turkish Airlines. (Song Châu)