08/05/2016 | 0

Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích Bắc Syria, 55 tay súng Isis thiệt mạng

Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích Bắc Syria, 55 tay súng Isis thiệt mạng

Suran, Baragidah và Kusacik, Syria. (Reuters) – Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã pháo kích vào các địa điểm đóng quân của Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo tại vùng phía bắc Syria vào chiều hôm qua, làm thiệt mạng ít nhất 55 tay súng ISIS.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng trận pháo kích này được tiến hành để trả thù nhiều vụ tấn công nhắm vào thị trấn Kilis nằm tại vùng biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Hoả tiễn rơi xuống các vùng Suran và Tal El Hisn phía bắc của thành phố Aleppo cũng như vùng Baragidah và Kusakcik, cháy 3 chiếc xe hơi và làm thiệt mạng hàng chục Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo.

Thị trấn Kilis của Thổ Nhĩ Kỳ nằm dọc theo lãnh thổ Syria đang do Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo kiểm soát. Kilis cách Aleppo khoảng 60 cây số, tương đương 37 dặm về phía bắc, và là thành phố lớn nhất, cũng như là nơi diễn ra cuộc giao tranh ác liệt nhất Syria trong cuộc nội chiến kéo dài 5 năm qua.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thường pháo kích vào vùng phía bắc Syria để trả đũa các vụ tấn công của Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo, và nhấn mạnh rằng họ cần sự yểm trợ của đồng minh Tây phương để bảo vệ vùng biên giới. (Song Châu)