08/09/2016 | 0

Thổ Nhĩ Kỳ mở các cuôc tấn công lớn chống lại lực lượng Kurd

Thổ Nhĩ Kỳ mở các cuôc tấn công lớn chống lại lực lượng Kurd

Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. (Reuters) – Tổng thống Tayyip Erdogan hôm nay cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành các chiến dịch quân sự lớn nhất từ trước đến giờ, nhắm vào các chiến binh người Kurd ở vùng đông nam của nước này.

Ông Erdogan nói việc loại bỏ các công chức có liên kết với nhóm người Kurd là một yếu tố quan trọng của chiến dịch. Ông Erdogan cho biết trong một bài phát biểu với các tỉnh trưởng ở Ankara là các bước đã được thực hiện để loại bỏ những người ủng hộ cho Đảng Công nhân người Kurd gọi tắt là PKK ở các trường công lập. PKK đã tiến hành một cuộc chiến đòi tự trị ở Thổ Nhĩ Kỳ trong nhiều thập niên.

Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp quản hai hội đồng địa phương ở vùng đông nam thuộc một đảng chính trị hợp pháp có chủ trương ủng hộ người Kurd.

Ngoài ra chính phủ Erdogan đã đình chỉ hơn 11,000 giáo chức được cho là có quan điểm thân người Kurd. Ông Erdogan cho biết việc lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ xâm nhập vào miền bắc Syria sẽ tiếp tục, nhưng nhấn mạnh là Thổ Nhĩ Kỳ không có tham vọng gì về đất đai của Syria. (Lê Hoàng)