17/12/2016 | 0

Thổ Nhĩ Kỳ bắt 7 nghi can đánh bom xe buýt giết chết 13 binh sĩ

Thổ Nhĩ Kỳ bắt 7 nghi can đánh bom xe buýt giết chết 13 binh sĩ

Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ. (Reuters) – Bộ trưởng Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết họ bắt giữ 7 nghi can và đang tìm kiếm 5 nghi can khác, có liên quan tới vụ tấn công bằng xe bom vào một xe buýt, giết chết 13 binh sĩ tại trung tâm thành phố Kayseri vào sáng nay.

Phát biểu tại buổi họp chung với bộ trưởng bộ y tế, ông Soylu xác nhận số người bị thương lên tới 56, trong đó có 4 người tình trạng rất nguy kịch. Ông cũng nói rằng cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Báo chí trong nước cho biết vụ tấn công xảy ra khi một xe hơi chở bom lao vào chiếc xe buýt đang chở binh sĩ ngoài giờ trực, giết chết 13 người và làm bị thương 56 người khác.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan gọi đây là hành động khủng bố của dân quân người Kurd.

Theo Reuters, vụ nổ xảy ra gần khuôn viên một trường đại học, một tuần sau khi 2 vụ đánh bom xảy ra ở Istabul nhắm vào lực lượng cảnh sát của thành phố này. Không chỉ có vậy, trước đó, nhiều cuộc tấn công nhắm vào thường dân do phiến quân ISIS và dân quân người Kurd thực hiện, và đỉnh điểm của sự bất ổn là cuộc đảo chính tháng 7 bị thất bại.

Cũng theo Reuters, ngoài cuộc chiến chống phiến quân ISIS ở miền bắc Syria, hiện nay Thổ Nhĩ Kỳ còn phải đối mặt với nhiều mối đe dọa an ninh từ phía dân quân người Kurd, và dân quân có khuynh hướng ủng hộ cánh tả. (Mai Đức)