18/08/2015 | 2

Thợ mộc chuẩn bị trước chuyến thăm Washington của Đức Giáo Hoàng

Thợ mộc chuẩn bị trước chuyến thăm Washington của Đức Giáo Hoàng

Frederick, Maryland. (Reuters) – Các thợ mộc Maryland tất bật chuẩn bị đồ nội thất đặc biệt, dành cho buổi thánh lễ trọng đại ngoài trời, do Đức Giáo hoàng Francis chủ trì ở Washington vào tháng 9.

Hôm thứ Hai, nhiều phóng viên tập trung ở Frederick để quay cảnh các thợ mộc thực hiện công việc như thế nào. David Cahoon là người trợ tế cho Tổng Giáo Phận Washington, và cũng là một thợ mộc lành nghề. Ông nói việc ông được giao nhiệm vụ đóng bàn thờ cho Đức Giáo hoàng là một vinh dự cao nhất. Ông tin rằng nơi nào có mặt Đức Giáo hoàng, đó là nơi Chúa Jesus giáng trần, ban nguồn sống đời đời cho giáo dân. Vì vậy xét về mặt tinh thần đối với ông, việc đóng bàn thờ cho Đức Giáo hoàng là một vinh dự tuyệt vời.

Đức Giáo hoàng Francis sẽ đi thăm Washington từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 9. Ông có mặt tại phi trường Liên căn cứ Andrews vào ngày 22, và đích thân Tổng thống Obama có mặt tại phi trường để đón ông. Trong ngày 23, Đức Giáo hoàng tổ chức một thánh lễ tại Vương Cung Thánh Đường Quốc Gia Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Vào ngày 24 tháng 9, ông đọc bài diễn văn tại Quốc Hội trước khi khởi hành đến New York và sau đó là Philadelphia.

Theo thông báo chính thức của Tòa thánh Vatican, Đức Giáo hoàng sẽ dừng chân ở Cuba trước khi đến Washington, New York và Philadelphia vào cuối tháng 9. (Mai Đức)