Thợ may ở Winnipeg tặng 100 phần bánh mì để kỷ niệm hành trình tị nạn

Thợ may ở Winnipeg tặng 100 phần bánh mì để kỷ niệm hành trình tị nạn

Tin từ MANITOBA, Canada – Để đánh dấu ngày kỷ niệm đặc biệt của mình, thương gia từng là người tị nạn Tâm Nguyễn đã đem tặng 100 phần bánh mì Việt Nam cho những người cần thức ăn. Đây là hoạt động để kỷ niệm 41 năm ngày ông an toàn rời khỏi Việt Nam bằng thuyền. Ông tiết lộ rằng ông cảm thấy mình rất hạnh phúc và may mắn.

Vào ngày 4/5 của nhiều năm trước, ông đã thành công tới được Malaysia sau chuyến hành trình bi thảm kéo dài năm ngày trên thuyền. Sau đó, ông tới Canada khi mới 23 tuổi, chẳng có gì nhiều ngoài bộ quần áo trên người. Hiện tại, ông được nhiều người biết đến với cái tên “Tâm thợ may” và đang là chủ của quán May Đồ Tâm trên đường Ellice Avenue. Ông còn từng mở một quán Phở Tâm trên đường Portage Avenue.

Người thợ may này năm nào cũng làm một điều gì đó để kỷ niệm ngày mình đã trốn thoát và sống sót, đồng thời chia sẻ niềm vui của mình khi đến được Winnipeg. Năm nay, ông quyết định làm 100 chiếc bánh mì Việt Nam để đem tặng, vì ông hiểu cảm giác tay trắng là như thế nào. Người đàn ông trung niên ấy vẫn còn nhớ khi lúc mình phải băng qua biển để tới Malaysia từ Việt Nam trên con thuyền nhỏ hẹp chỉ rộng chừng 2 mét và dài 10 mét. Những chiếc bánh mì sẽ được trao cho những người ở bên ngoài Tòa nhà Thunderbird ở Winnipeg.

Theo lời ông Tâm, thì ông thấy cần phải tặng lại cho những người khác, dù chỉ là những gì nhỏ bé. “Dù nhiều dù ít, chúng ta vẫn có thể giúp đỡ lẫn nhau”, ông tâm sự.