Thợ lặn bắt tôm hùm ở Massachusetts sống sót sau khi bị cá voi nuốt chửng

Thợ lặn bắt tôm hùm ở Massachusetts sống sót sau khi bị cá voi nuốt chửng

Một thợ lặn bắt tôm hùm đã bị một con cá voi nuốt chửng ngoài khơi bờ biển Massachusetts hôm thứ Sáu (11/6) nhưng vẫn may mắn sống sót sau khi bị thương nhẹ trong cuộc chạm trán sinh tử. Ông Michael Packard, 56 tuổi, ở Wellfleet, đã được phép xuất viện Cape Cod sau cuộc chạm trán đáng sợ với một con cá voi lưng gù. 

Chia sẻ với WBZ-TV, ông Packard kể lại rằng ông đang ở độ sâu 45 feet (14 mét) ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Provincetown khi sự việc xảy ra. Ban đầu ông Packard nghĩ con cá voi là cá mập nhưng sau đó ông nhận ra mình đã nhầm khi không hề cảm thấy đau đớn hay chiếc răng nào của con cá

Theo tờ Capd Cod Times đưa tin, ông Packard cảm thấy có một cú va chạm mạnh và sau đó ông chỉ nhìn thấy màu đen. Ông có thể cảm nhận được mình đang di chuyển và cảm thấy con cá voi đang siết chặt các cơ trong miệng. Trong giờ phút đó, ông nghĩ rằng mình sẽ chết và chỉ nghĩ đến hai con trai 12 và 15 tuổi.

Ông Packard cho biết mình ở trong miệng con cá voi khoảng 30 giây. Ông vẫn có thể thở được vì ông vẫn còn thiết bị thở của mình. Trong nỗ lực tự cứu mình, ông Packard bắt đầu lắc đầu con cá voi, sau đó con cá trồi lên mặt nước và nhả ông ra.

Trong một bài đăng trên Facebook, ông Packard cho biết ông bị thương nhẹ và không bị gãy xương. Ông được bạn đồng hành là Josiah Mayo cứu và quay trở lại bờ. Các chuyên gia nói với tờ báo rằng cá voi lưng gù không phải là động vật hung dữ, đặc biệt là đối với con người.