17/01/2016 | 2

Thợ làm móng tay đắt khách nhờ video clip nói tiếng Anh giọng Việt trên Youtube

Thợ làm móng tay đắt khách nhờ video clip nói tiếng Anh giọng Việt trên Youtube

Cô Myha Lương và những hình ảnh trên Instagram.

Nhờ những đoạn video clip khôi hài nói tiếng Anh giọng Việt đăng trên YouTube, cô gái 25 tuổi đã từ một nữ sinh bỏ ngang bậc trung học trở thành một trong những người thợ làm móng tay nổi tiếng nhất nước Mỹ.

Cửa tiệm Lovely Nails của cô Myha Lương nằm kẹt vào giữa một nhà hàng bán đồ ăn nhanh kiểu Trung Hoa và một cơ sở đổi phiếu lương lấy tiền mặt. Làm thế nào cô trở nên nổi tiếng?

Trong năm ngoái, trong một nguồn cơn sáng tạo bất ngờ, Myha Lương qua tên hiệu trên mạng là Lovely Mimi, đã đăng tải hàng trăm đoạn phim ngắn và có được hơn 1 triệu người theo dõi trên truyền thông xã hội. Trong các đoạn phim này, cô gắn móng tay giả, lông mi giả, nhuộm tóc sáng chói, và nói tiếng Anh pha đầy giọng Việt, hoặc giọng của những người thiểu số.

Những đoạn phim này được người xem yêu thích bởi vì chúng vui nhộn, thẳng thắn đến độ phản cảm, nhưng mang đầy tính hiện thực đời thường.

Tuy nhiên, khởi đầu của cô không suôn sẻ. Myha Lương mở tiệm nail hồi năm ngoái. Để thử tìm cách lôi cuốn khách hàng, cô chụp ảnh những hoạt động trong nhà của mình đưa lên Instagram. Chiến dịch này không thành công. Cho đến cuối tháng Tư năm 2015, Myha Lương thay đổi dáng vẻ bên ngoài và không ngại nói tiếng Anh giọng Việt trong phim. Từ đó trở đi, hầu hết khách bước vào tiệm của cô là những khán giả trung thành của cô trên YouTube.

Mimi kể cho biết lúc còn nhỏ, cô không phải là một đứa trẻ ngoan. Cô đã từng thử hút sách, bỏ nhà ra đi, bỏ học… và làm buồn lòng bố mẹ. Cô tâm sự: “Trong một thời gian rất dài, bố mẹ của tôi không hiểu tôi. Họ tưởng là tôi bị điên.”

Giờ đây ở tuổi 25, Myha là mẹ của hai đứa bé và chồng cô hiện là một nhân viên làm việc tại Quận Prince George. Cô cũng đang thử sức trong lãnh vực hài độc thoại trên sân khấu và quảng cáo cho một số nhãn hiệu nữ trang trên mạng xã hội nơi cô có đông đảo lượt theo dõi.

Huy Lam / SBTN